ตร.ปัตตานี เร่งล่าคนร้ายระเบิดป่วน 3 อำเภอ เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่

ตร.ปัตตานี เร่งล่าคนร้ายระเบิดป่วน 3 อำเภอ เชื่อเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ได้กระจายกำลังลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ในพื้นที่ 3 อำเภอ ของจังหวัดปัตตานี ได้แก่ 1.ตู้เอทีเอ็มธนาคารอิสลามหน้ามหาวิทยาลัยฟาฏอนี หมู่ที่ 3 ต.เขาตูม อ.ยะรัง 2.บริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารอิสลาม หน้าโรงเรียนอาซิซสถาน ม.7 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จว.ปัตตานี และ 3.ตู้เอทีเอ็มธนาคารอิสลามหน้าโรงเรียนศาสนศึกษาเหตุเกิดบริเวณ ม.1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จว.ปัตตานี อำเภอสายบุรี ทำให้ตู้ ATM ได้รับความเสียหายอย่างหนัก เหตุเกิดเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้เข้าไปตรวจสอบเหตุระเบิด ตู้เอทีเอ็มธนาคารอิสลาม หน้าโรงเรียนอาซิซสถาน ม.7 ต.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี จากการตรวจสอบพบว่าตู้เอทีเอ็มของธนาคารอิสลาม เสียหายอย่างหนัก และพบอุปกรณ์ประกอบระเบิดแบบลากสายกระจัดกระจายไปทั่ว นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. และปลอกกระสุนเอ็ม 16 กว่า 10 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ที่เสาไฟฟ้าหน้าโรงเรียน พบว่ามีกล้องวงจรปิดติดอยู่ แต่เมื่อเข้าไปตรวจสอบพบว่ากล้องวงจรปิดดังกล่าวใช้การไม่ได้

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน พร้อมอาวุธปืนครบมือ ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สปิกนิก นำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม จุดฉนวนโดยการลากสาย นำมาวางไว้ที่หน้าตู้เอทีเอ็ม ก่อนที่คนร้ายจะกดฉนวนระเบิด ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และ 9 มม.ยิงขึ้นฟ้า เพื่อข่มขู่ไม่ให้ชาวบ้านออกมา จากนั้นคนร้ายจึงได้กดฉนวนระเบิด เป็นเหตุให้ตู้เอที่เอ็มได้รับความเสียหาย ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนี ได้นำยางรถยนต์แล้วจุดไฟเผาบนถนนสาย สายนาประดู่-ยะลา เพื่อป้องกันการติดตามของเจ้าหน้าที่

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยถึงความคืบหน้าหลังจากที่ได้เดินทางเข้าตรวจสอบด้วยตัวเองทั้ง 3 จุด พบว่า คนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้ มีพฤติกรรมการก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน แต่งกายชุดเดียวกัน และมีการนำระเบิดไปก่อเหตุชนิดเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่าเป็นกลุ่มคนร้ายกลุ่มเดียวกัน และมีการสั่งการการก่อเหตุเป้าหมายเดียวกัน คือการมุ่งที่จะก่อเหตุกับตู้เอทีเอ็มของธนาคารอิสลาม โดยมีผู้สั่งการการคนเดียวกัน ส่วนว่าจะเป็นกลุ่มไหนในขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานทั้ง 3 จุด เพื่อหาตัวกลุ่มคนร้าย แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นคนร้ายในพื้นที่ที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้ ส่วนจะมีการเชื่อมโยงว่าจะเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังมีการจับกุมมือระเบิดป่วนกรุงเทพฯหรือไม่นั้น ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ยืนยันว่าจะมีการเกี่ยวโยงหรือไม่ ต้องรอให้ผลพิสูจน์หลักฐานออกมาเสียก่อนถึงจะรู้ว่าเป็นฝีมือของกลุ่มไหนกันแน่ แต่เชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มแนวร่วมในพื้นที่แน่นอน ไม่นานคงรู้ตัวกลุ่มคนร้ายแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้10 เดือน “บัตรทอง” จ่ายค่ารักษาผู้ป่วยพิษสารเคมีกำจัดศัตรูพืชกว่า 3 พันราย สูญ 14 ล้านบาทเศษ
บทความถัดไปส.ส.พปชร.โพสต์รูปผู้ต้องหาบึ้มกรุง โยงธนาธร เจอ ผจก.ไอลอว์จับโป๊ะ ชี้โยงมั่วกล่าวหาเท็จ