‘ณพจน์สกร’ ตั้งทีม ‘มหานคร’ หวังจับมืออนาคตใหม่ สู้ศึก อบจ.นครพนม ล้างขั้วอำนาจเก่า

เดือดแน่ เลือกตั้ง อบจ. “ณพจน์สกร” ตั้งทีม “มหานคร” หวังจับมืออนาคตใหม่ สู้ศึก ประกาศนำทีม ว่าที่ ผู้สมัคร สจ.ครบ ชิงทั้ง 30 เขต ประกาศล้างไพ่ขั้วอำนาจเก่า

เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ความเคลื่อนไหว เกี่ยวกับทิศทางการเลือกตั้ง อบจ.นครพนม เริ่ม ส่งสัญญาณดุเดือด เข้มข้น หลังเริ่มมีแนวทางที่จะมีการประกาศเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ท้องถิ่น ตามกฎหมาย หลังหมดวาระลง ส่วนใหญ่เป็นเพียงตำแหน่งรักษาการ โดยจากการวางแนวทางของรัฐบาล คาดว่าจะมีการเลือกตั้ง ในช่วงปลายปีนี้

ในส่วนของ ศึกเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ยังคงจับตามอง ที่ขั้วการเมืองพรรคใหญ่ ซึ่งจะมีบทบาท ในการเข้ามาสนับสนุนผู้สมัคร ในการชิงเก้าอี้นายก อบจ.นครพนม รวมถึง ส.อบจ.ทั้ง 12 อำเภอ 30 เขตเลือกตั้ง

ล่าสุด นับเป็นการส่งสัญญาณ ส่อเค้าดุเดือด หลังจาก นายณพจน์สกร ทรัพยสิทธิ์ อายุ 52 ปี อดีตเลขานุการ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย รัฐบาล นายสมัคร สุนทรเวช ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รัฐบาล นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อีกทั้งยังเคย เป็น ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 4 นครพนม ได้ออกมาเปิดตัวร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้ง 12 อำเภอ รวม 30 เขต ประกาศความพร้อมที่จะ ลงสู้ศึกเลือกตั้ง อบจ.นครพนม และจะเป็นคนนำทีม ในชื่อ มหานคร นครพนม ชิงตำแหน่ง นายก อบจ.นครพนม ซึ่งอยู่ระหว่างการ วางแนวทาง นโยบาย การขับเคลื่อนการเมือง หารือทางพรรคอนาคตใหม่ จะร่วมกัน สู้ศึกเลือกตั้งที่จะมาถึง

นายณพจน์ศกร ทรัพยสิทธิ์ อายุ 52 ปี ว่าที่ ผู้สมัคร นายก อบจ.นครพนม เปิดเผยว่า มาถึงวันนี้ถึงแม้จะยังไม่มีการประกาศ หรือกำหนดวันเวลา ที่จะมีการเลือกตั้งท้องถิ่น อบจ.นครพนม แต่เชื่อมั่นว่า ตามแนวทางของรัฐบาล รวมถึงกฎหมายเลือกตั้ง จะต้องมีขึ้นในช่วงปลายปี ในโอกาสนี้ตนจึงได้ร่วมกับคนที่มีอุดมการณ์ทางการเมืองเดียวกัน จึงได้มีการแถลงความพร้อมเบื้องต้น ในการประกาศตัวที่จะลงสู้ศึกเลือกตั้งชิง นายก อบจ.นครพนม ร่วมกับว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.ทั้ง 30 เขต ซึ่งต่างมีบุคคลที่มีอุดมการณ์ทางการเมือง หลากหลาย สาขาอาชีพ ที่มารวมพลังกัน วางแนวทางสร้างการเมืองแนวใหม่ โดยไม่กังวลถึงอำนาจขั้วการเมืองพรรคใหญ่ ที่สร้างฐานการเมืองมายาวนาน เพราะเชื่อมั่นว่า การเลือกตั้งในอนาคตจะเป็นการเลือกตั้ง รูปแบบใหม่ ประชาชนจะมีส่วนร่วมมากกว่าหลายครั้งที่ผ่านมา และจะเป็นการเลือกตั้งที่ไม่สามารถซื้อได้ด้วยเงิน ต้องมาจากความสามารถ ความจริงใจกับประชาชน และจะต้องไม่ใช้เงินเป็นที่ตั้งในการสู้ศึกเลือกตั้ง จะต้องมีนโยบายที่ชัดเจน เกิดประโยชน์แก่ประชาชน

ทั้งนี้ มีบุคคลสำคัญที่ ตนชักชวนมาร่วมงาน คือ นายถิรวัฒน์ จำปาไชยศรี หรือทนาย ตั้ม อดีต ส.อบจ.นครพนม อดีต ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อคนไทย รวมไปถึงนายศักดา บูรณ์พงศ์ บุตรชาย นายแพทย์ ประสงค์ บูรณ์พงศ์ อดีต ส.ส. 10 สมัย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน รองหัวหน้าพรรคไทยรักไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข และเคยเป็นสมาชิกบ้านเลขที่ 111 ของพรรคไทยรักไทย จนกระทั่งล่าสุด หันมาซบ พรรคเสรีรวมไทย ได้ตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อรัฐบาล ปัจจุบัน โดยทั้ง 2 คน จะมาทำงานการเมือง วางตัวเป็นรองนายก อบจ.นครพนม สำหรับการเลือกตั้ง ครั้งนี้ตนกำลังวางแนวทางที่จะร่วมกับพรรคการเมืองที่มีอุดมการณ์แนวเดียวกัน คือ พรรคอนาคตใหม่ มาร่วมสนับสนุนการเลือกตั้ง ซึ่งปัจจุบันสมาชิกส่วนใหญ่ที่มาประกาศความพร้อม เป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ อยู่ระหว่างรอความชัดเจน ในการสร้างการเมืองรูปแบบใหม่กับทางพรรค อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การเลือกตั้ง ครั้งนี้จะมีขั้วการเมือง พรรคใหญ่จะเข้ามาสนับสนุนส่งผู้สมัคร นายก อบจ.ส.อบจ.นครพนม แต่ไม่หนักใจ เพราะตนจะขอเป็นคนสร้างจุดเปลี่ยนการเมืองท้องถิ่น จะใช้นโยบายหลักคือ การพัฒนาท้องถิ่น สอดคล้องกับการพัฒนาเมืองชายแดน เขตเศรษฐกิจพิเศษ ไปจนถึงการแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน เน้นให้ประชาชนมีส่วนร่วมมากที่สุด และในการเลือกตั้ง ที่จะมาถึง ขอประกาศสู้ศึกสร้างจุดเปลี่ยนการเมือง ให้เป็นการเมืองรูปแบบใหม่ ล้างไพ่ฐานขั้วอำนาจเก่า ตัดวงจรการผูกขาดทางการเมืองเหมือนอดีตที่ผ่านมา และมั่นใจว่าทีมมหานคร นครพนม จะสร้างจุดเปลี่ยน ให้การเลือกตั้ง อบจ.นครพนม ที่จะมาถึงไปสู่ความก้าวหน้า ทั้งเศรษฐกิจการค้า การท่องเที่ยว ในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ใบเฟิร์น อัญชสา ขอเป็นกระบอกเสียง ลั่นถึงจะโดนคนเห็นต่างด่าแต่ถ้าประเทศดีขึ้นก็คุ้ม
บทความถัดไปม็อบแปดริ้วโผล่ ชูป้าย อยากได้อีอีซี “คนรุ่นใหม่ ต้องการความเจริญ” ซัดพวกค้านคนนอกพื้นที่