ผวจ.ประจวบฯเผยรอเรียกครูเจ้าของ จยย.ต้องสงสัยสอบเพิ่ม ด้าน ทม.หัวหินเร่งจัดซื้อวงจรปิดเสริม

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า กรณีเจ้าหน้าที่รถไฟหัวหินพบรถจักรยานยนต์ทะเบียนจังหวัดชายแดนภาคใต้ จอดทิ้งไว้หลายวันบริเวณลานจอดรถด้านข้างสถานีรถไฟ แต่ไม่พบวัตถุระเบิดนั้น ยืนยันว่าขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่ อ.หัวหิน เข้าสู่สาวะปกติ ไม่มีผลกระทบกับเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติ รถไฟทุกขบวนเดินทางขึ้นล่องได้ตามปกติ ขณะที่มาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ทุกหน่วยวางกำลังในพื้นที่ท่องเที่ยวที่มีประชาชนจำนวนมาก โดยเฉพาะสถานที่สำคัญทั้งโรงแรม สถานีรถไฟ สถานีขนส่ง สนามบินหัวหิน โดยได้รับการสนับสนุนกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายร้อยนายจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และขอความร่วมมือให้ประชาชนแจ้งเบาะแสบุคคลต้องสงสัย

นายพัลลภ กล่าวว่า จากการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับรายงานว่าในพื้นที่ชั้นในของเมืองหัวหินมีกล้องวงจรปิดของตำรวจท่องเที่ยวสภาพพร้อมใช้งาน 90 ตัว เทศบาลเมืองหัวหิน 60 ตัว ขณะที่เทศบาลหัวหินรายงานว่า การใช้งบกว่า 50 ล้านบาท มีแผนติดตั้งกล้องวงจรปิดความคมชัดสูงกว่า 400 ตัว หลังมีเหตุระเบิดใน อ.หัวหินหลายจุด เมื่อวันที่ 10 – 12 สิงหาคม 2559 ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บหลายราย ขณะนี้ได้รับรายงานว่าจะมีการกำหนดเงื่อนไขเพื่อจัดซื้อจ้างใหม่ทั้งหมด หลังจากเดิมยอมรับว่าการจัดซื้อและติดตั้งล่าช้าเป็นเวลา 3 ปี เนื่องจากการจัดซื้อกล้องชุดเดิมมีปัญหาจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคไม่อนุญาตให้ใช้เสาไฟฟ้าพาดสาย เนื่องจากมีการนำสายสัญญาณที่เป็นโลหะมาใช้งานในระบบ สำหรับการจัดซื้อขอให้ผู้เกี่ยวข้องเร่งรัดดำเนินการให้เร็ว เพื่อสร้างมาตรฐานความปลอดภัยในพื้นที่ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

นายพัลลภ กล่าวอีกว่า สำหรับข้อมูลล่าสุดพบว่า รถจักรยายนต์ต้องสงสัยที่สุนัขดมกลิ่นมีคันเดียวทะเบียนนราธิวาส จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด รอบบริเวณพบว่ามีครูสุภาพสตรีสอนในโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ขับขี่มาจอดไว้ตั้งแต่เวลา 16.30 น. วันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นครูได้เดินทางขึ้นรถไฟไปบ้านที่จังหวัดทางภาคใต้ และเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ครูรายดังกล่าวทราบแล้วว่า รถมีปัญหาข้อสงสัยบางประการ เมื่อครูเดินทางกลับเจ้าหน้าที่จะขอพบเพื่อสอบถามละเอียดบางประการต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หลังเหตุระเบิด
บทความถัดไปแฉ ม.เอกชนใกล้ กท.ดอดรับนอกที่ตั้งครึ่งพัน สลับชื่อ น.ศ.เรียนในที่ตั้งออก กมว.แนะผู้เสียหายฟ้อง