เรือ ‘นิชากร 2’ พบ ‘เต่ากระ’ ติดเศษอวนลอยเคว้งกลางทะเล กับตันสั่งช่วยนำส่งเจ้าหน้าที่ (คลิป)

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม ผู้ใช้ชื่อว่า Aom _Nikorn Marine ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในไลน์กลุ่ม “ชมรม HEALTY REEP’S” ระบุว่า เรือนิชากร 2 ซึ่งเป็นเรือตกปลาของบริษัท นิกรมารีน จำกัด ได้พบเต่าทะเลขาขาดที่ลอยติดเศษอวนอยู่กลางทะเล ระหว่างร่องน้ำเกาะเฮกับเกาะราชา ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต กัปตันได้นำเรือเข้าใกล้เศษอวนแล้วให้เด็กประจำเรือยกเศษอวนดังกล่าวขึ้นมาบนเรือ ก่อนใช้มีดตัดเศษอวนออกเพื่อช่วยเหลือเต่า

ทั้งนี้จากกตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่าเต่าตัวดังกล่าวเป็นเต่ากระ ไม่ทราบเพศ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 40 -50 เซนติเมตร ได้รับบาดเจ็บ ใบพายหลังด้านซ้ายขาด จึงได้นำใส่ตะกร้าไว้บนเรือ ก่อนประสานให้เจ้าหน้าที่สำนักบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ (สบทช.) 9 เดินทางไปรับเต่าตัวดังกล่าวมาส่งให้สัตวแพทย์ประจำกลุ่มสัตว์ทะเลหายาก ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งทะเลอันดามัน (ศวทม.) เพื่อทำการรักษา

จากการสอบถามเพิ่มเติมทราบว่า เรือลำดังกล่าวได้ออกจากท่าเทียบเรืออ่าวฉลอง เพื่อพานักท่องเที่ยวไปตกปลาที่บริเวณเกาะราชา เมื่อมาถึงที่จุดดังกล่าว กัปตันมองเห็นเศษอวนลอยอยู่กลางทะเลและพบว่าเต่าติดอยู่ด้วย จึงได้ทำการช่วยเหลือ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon