ตร.รวบแล้ว ลูกศิษย์ฆ่าโหดแทง 19 แผล เจ้าอาวาสวัด อ้างเหตุหึงหวง รักซ้อน

อุบลราชธานี – ที่แท้ฝีมือคนสนิท..รวบแล้ว 1 โจรใจบาป ร่วมกับพวกที่หลบหนีใช้มีดจ้วงแทงเจ้าอาวาสวัดบ้านดอนแดงใหญ่ ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี 19 แผล อ้างเหตุ “ลักเพศ” รักซ้อน ทั้งที่เป็นคนใกล้ชิดและไว้วางใจ จึงลงมือฆ่าอย่างโหดเหี้ยม

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีคนร้ายใช้ค้อนทุกศีรษะและมีดกระหน่ำแทง พระสุวรรณ สารบุญ อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านดอนแดงใหญ่ ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ที่บริเวณหน้าท้อง 19 แผล มรณภาพจมกองเลือดคากฎิกลางดึกเมื่อคืนวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ล่าสุด พล.ต.ต.ธนิตศักดิ์ ศิริพัฒน์ธนภาค ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์ ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯนำกำลังชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.อุบลฯร่วมกับ ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ม่วงสามสิบ ลงพื้นที่หาข่าวกดดันคนร้ายที่บุกเข้าวัดกลางดึก ใช้ค้อนทุบศีรษะและมีดกระหน่ำแทง พระสุวรรณ สารบุญ เจ้าอาวาสดับคากุฎิ แล้วทิ้งรอยเท้าเปื้อนเลือด ค้อนและมีดปลายแหลมที่ใช้ก่อเหตุไว้ให้ตำรวจแกะรอย จากการสอบพยานแวดล้อม

ต่อมาเมื่อเวลา 01.20 น.จึงได้นำหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ จ. 155/2562 ลงวันที่ 6 สิงหาคม 2562 เข้าจับกุมตัวนายสมศักดิ์ โลนุชิต หรือเณร อายุ 27 ปี  หมู่ที่ 4 ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นอาสาสมัครตำรวจบ้านและเป็นลูกศิษย์พระสุวรรณ ได้ที่บ้านพัก หลังนำตัวมาสอบสวน เจ้าหน้าที่จึงเค้นสอบอย่างหนัก จึงยอมรับสารภาพความจริงออกมาพร้อมให้การซัดทอดว่านายธนวัฒน์ ยาวะโนภาส หรือ บอย ร่วมกันใช้อาวุธมีดและค้อนทำร้ายพระสุวรรณ จนมรณภาพ โดยตนเองเป็นผู้จับขาไม่ไห้ดิ้น ส่วนนายธนวัฒน์ หรือ บอย เป็นผู้ใช้อาวุธมีดแทงและใช้ค้อนทุบศีรษะ พระสุวรรณ สารบุญ จนมรณภาพแล้วแยกย้ายกันหลบหนี สำหรับสาเหตุเกิดจากพฤติกรรม “ลักเพศ” รักซ้อน หึงหวงกันจึงต้องร่วมกันลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนนายธนวัฒน์ หรือ บอย ยาวะโนภาส หลังก่อเหตุได้หลบหนีเข้ากรุงเทพฯเจ้าหน้าที่ได้ติดตามอย่างกระชั้นชิด แล้วคาดว่าจะได้ตัวมาลงโทษเร็วๆนี้

ด้านนางทองจันทร์ เกิดไธสง อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของพระสุวรรณ กล่าวว่า นายสมศักดิ์ โลนุชิต หรือเณร เป็นคนรู้จักกันดีและเป็นลูกศิษย์พระด้วยได้ร้องไห้กราบขอโทษที่ได้ก่อเหตุในครั้งนี้ ซึ่งตนเองก็สอบถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้ ทำแกทำไม ทั้งๆ ที่ทั้ง 2 คนก็รู้จักกับพระสุวรรณ เป็นอย่างดีซึ่งพระก็รักเหมือนลูก ในการลงมือนั้นจะทำคนเดียวไม่ได้ เพราะต้องมีการต่อสู้กันบ้าง จึงต้องลงมือช่วยกันก่อเหตุทั้ง 2 คน

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image