‘หนุ่มพิการ’ ผูกคอดับ ใช้มือด้านขวาค้ำยันเชือกแต่เชือกไม่พาดรอบคอ

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 7 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.กิตติกาญจน์ กรมธนเศรษฐ์ พนักงานสอบสวน สภ.เขาสิงโต อ.เมือง จ.สระแก้ว รับแจ้งว่า มีคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 1 บ้านหนองปัญหา ต.บ้านแก้ง อ.เมือง จ.สระแก้ว

จึงรุดไปในที่เกิดเหตุ พบนายสมชาย ด่านพายุ อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านถูกเชือกรัดที่บริเวณลำคอข้างขวา โดยใช้มือขวาจับเชือกยันไว้ใต้ลำคอ ไม่ได้พันลำคอแต่อย่างใด โดยผู้ตายนั่งบนปี๊บ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง อยู่บริเวณกลางบ้าน ซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงภายในบ้านไม่มีสิ่งของถูกรื้อค้น ทรัพย์สินอยู่ครบ

จากการสอบถาม นายประสิทธิ์ บุญเลิศ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เล่าว่า ช่วงสายวันนี้ ผู้ตายซึ่งเป็นคนพิการแขนข้างซ้ายใช้งานไม่ได้ เนื่องจากอุบัติเหตุ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป ก่อนจะพบศพ ผู้ตายได้ไปไหว้ลาญาติพี่น้องบอกว่า “ลานะ ลาก่อน” จากนั้น ก็เดินหายไป กระทั่งพี่สาวได้ออกไปตามหา เมื่อไปถึงบ้าน ก็พบว่าผูกคอตัวเองแล้ว ญาติไม่ติดใจแต่แปลกใจที่เชือกผูกคอไม่ได้มัดรอบคอหรือผูกเงื่อนแค่คล้องคอใช้มือขวาจับเชือกล็อกเชือกไว้เท่านั้น ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความเครียดเรื่องส่วนตัว ผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับญาติ และขอรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘จอน อึ๊งภากรณ์’ หวั่น ปชช.ถูกล็อกกุญแจขังลืม แนะฟื้น ปชต.เริ่มจากเปลี่ยน ‘ส.ว.’ 
บทความถัดไปแท็กซี่เฮ! ‘ศักดิ์สยาม’ ให้ปรับราคา 50 ส.ต. พร้อมไฟเขียวแท็กซี่สุวรรณภูมิปรับค่าเซอร์ชาร์จจาก 50 เป็น 70