เปิดจดหมายถึง ‘บิ๊กตู่’ เมียอับดุลเลาะเล่าชีวิตสุดลำเค็ญหลังสามีถูกจับ แม่เป็นใบ้ เสาหลักครอบครัว

จากกรณีนายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี ผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ซึ่งถูกซัดทอดและถูกเจ้าหน้าที่เชิญตัวเข้าสอบปากคำ ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร จังหวัดปัตตานี และมีอาการช็อกหมดสติถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลปัตตานีซึ่งถูกส่งตัวมารักษาต่อ ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาเมื่อ 22 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยมีกระแสข่าวแพร่สะพัดในช่วงเวลาหนึ่ง นายอับดุลเลาะเสียชีวิตแล้ว จากตรวจสอบไปยัง นพ.เรืองศักดิ์ ลีธนาภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ยืนยันว่า นายอับดุลเลาะ ยังคงรักษาตัวในห้องไอซียู ของโรงพยาบาล ซึ่งล่าสุดนั้นอาการยังทรงตัว

และเมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ออกเอกสาร ขอสื่อสารอาการผู้ป่วย นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ ล่าสุดพบว่า
ระบบประสาท : ผู้ป่วยไม่รู้สึกตัว และไม่ตอบสนองต่อสิ่งกระตุ้น ม่านตาไม่ตอบสนองต่อแสง ไม่สามารถหายใจได้เอง ระบบการไหลเวียนโลหิต ความดันโลหิต และการไหลเวียนเลือดเป็นปกติดีไม่มียาควบคุมความดันโลหิต

ระบบการหายใจ : มีน้ำในช่องเยื่อหุ้มปอดด้านขวาเล็กน้อยจากภาพรังสีทรวงอก ไม่มีความผิดปกติของการแลกเปลี่ยนก๊าซ สามารถหายใจตามเครื่องช่วยหายใจได้ดี ยังคงจำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจต่อ

Advertisement

ระบบทางเดินอาหาร : สามารถรับอาหารทางสายยางได้เต็มที่ ไม่มีอาการท้องอืด ท้องเสีย หรือถ่ายเหลว

ระบบไต และเกลือแร่ในเลือด : ภาวะไตวายเฉียบพลันดีขึ้น เริ่มฟื้นตัว ปัสสาวะได้ปกติดี ไม่พบความผิดปกติของเกลือแร่ในเลือด

การติดเชื้อ : ได้รับยาปฏิชีวนะที่ครอบคลุมเชื้อก่อโรควันนี้มีไข้ต่ำๆ กำลังหาแหล่งการติดเชื้อเพิ่มเติม

โดยสรุปนั้น มีไข้ต่ำๆ กำลังหาแหล่งการติดเชื้อใหม่ ขณะนี้ได้รับยาปฏิชีวนะที่ครอบคลุมเชื้อแล้ว และ อาการอื่นๆคงที่

ล่าสุด ช่วงเช้าวันที่ 8 สิงหาคม นางซูไมยะห์ มิงกะ ภรรยาของ นายอับดุลเลาะ อีซอมูซอ อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี ผู้ต้องสงสัยในคดีความมั่นคง ได้เขียนจดหมายของความเป็นธรรม จาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม โดยระบุความตอนหนึ่งว่า

ข้าพเจ้าขอเรียนว่า นายอับดุลเลาะฯ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เคยมีประวัติการเจ็บป่วยจนต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลหรือสถานพยาบาลใดๆ นายอับดุลเลาะฯ ประกอบอาชีพรับจ้างก่อสร้าง ทำมาหากินหารายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างสุจริต ไม่เคยมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่แต่อย่างใด หลังจากที่นายอับดุลเลาะฯ เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ทำให้ข้าพเจ้าและครอบครัวได้รับความยากลำบากในการใช้ชีวิตเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว นายอับดุลเลาะฯ มีมารดาที่เป็นใบ้ และมีลูกอีก 2 คนที่ต้องเลี้ยงดู และระหว่างที่นายอับดุลเลาะฯ พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ทำให้ข้าพเจ้าและครอบครัวมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในการเฝ้าไข้ดูอาการนายอับดุลเลาะฯ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image