‘กำแพงเพชร’ เตรียมจัดยิ่งใหญ่ แสดงโดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ ‘วันแม่’ 

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานนายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ส่งหนังสือแจงเวียนทางอิเล็กทรอนิกส์ ใจความขอนำเรียนให้ทราบถึงกิจกรรมที่น่าสนใจของจังหวัดกำแพงเพชร ที่เป็นจังหวัดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และยังเป็นที่ตั้งของแหล่งน้ำมันสิริกิติ์ แหล่งน้ำมันแม่บนบกขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศของชาติไทย ซึ่งสมเด็กพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ได้ทรงเสด็จพระราชดำเนินมาทรงประกอบพิธีเปิด เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2526 และพระราชทาน พระบรมราชานุญาตให้ใช้ชื่อว่า แหล่งน้ำมัน สิริกิติ์ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชาวไทยสำหรับแหล่งพลังงานของไทย

(แฟ้มภาพ)

นายเชาวลิต แสงอุทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดกำแพงเพชร ยังได้กล่าวในใจความหนังสื่ออีกว่า ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 จังหวัดกำแพงเพชร ร่วมกับสมาคมกีฬาเครื่องบินจำลองและวิทยุบังคับ บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หรือ ปตท.สผ. จะจัดการแสดงโดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ ในวันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม 2562 เวลา 19.00 น. ภายหลังจากการเสร็จสิ้นราชพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ บริเวณลานอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยสิริจิตอุทยาน ริมแม่น้ำปิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

นายเชาวลิตยังได้กล่าวในใจความหนังสื่ออีกว่า จึงขอเรียนเชิญประชาชนโดยทั่วไปทุกท่าน ร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคลในวันที่ 12 สิงหาคม 2562 และรับชมการแสดงโดรนแปรอักษรเฉลิมพระเกียรติในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปีพุทธศักราช 2562 ตามวันและเวลาดังกล่าวโดยพร้อมเพรียงกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดี้วอน ศธ.ทบทวนจัดงานวันแม่ ชี้รักไม่ต้องมาลัย ช่วยถูบ้านดีกว่า
บทความถัดไป‘กอร์ปศักดิ์’ แนะทางรอด ‘ผลไม้ไทย’ ราคาตกต่ำ