โจรลักรถคันงามราคากว่า 1.5 ล้าน เย้ยตำรวจ สภ.แสนสุข เพราะบ้านอยู่ตรงข้ามโรงพัก

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 10 สิงหาคม พ.ต.ท.มงคล ศิริเวช สารวัตรเวร สภ.แสนสุข รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายลักรถยนต์ที่บ้านเลขที่ 8/47 ซอย 22 ถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งอยู่ตรงข้าม สภ.แสนสุข จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนางอารีย์รัตน์ สืบสกุล อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน สอบถามได้ความว่า ได้จอดรถยนต์ฟอร์ด เอเวอร์เรส สีแดง ทะเบียน งธ 798 ชลบุรี ไว้ภายในบ้าน เมื่อกลับมาจากงานแต่งงานของน้องสาวที่ จ.ฉะเชิงเทรา พบว่าคนร้ายได้ลักขโมยไปแล้ว

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าคนร้ายจะมาแอบซุ่มอยู่ริมรั้ว เนื่องจากช่วงที่จะออกไปงานแต่งงานเวลา 16.30 น. ปรากฏว่าหลังจากนั้นไม่นานลูกสาวได้เห็นว่ารถคันที่หายวิ่งออกจากบ้านไป คาดว่าคนร้ายคงแอบซุ่มอยู่ เมื่อตนเองออกจากบ้านก็ปีนเข้ามาทางหลังบ้าน งัดลูกกุญแจเข้ามา เมื่อเจอกุญแจรถวางไว้ภายในบ้าน จึงได้ฉวยโอกาสลักรถยนต์คันดังกล่าวแล้วหลบหนีไป ตำรวจจะได้ตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง พร้อมทั้งกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้บ้านเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

นางอารีย์รัตน์กล่าวว่า รถคันดังกล่าวราคา 1,590,000 บาท วางดาวน์ไป 6 แสนเศษ และผ่อนเดือนละเกือบ 2 หมื่นบาทไปแล้วทั้งหมด 18 งวด เมื่อคนร้ายลักไปก็ลุ้นเกี่ยวกับการประกันรถหายว่าจะได้เงินคืนหรือไม่ อย่างไรก็ตาม รถซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรงของตนเอง ไม่น่าจะลักขโมยกันง่ายๆ อยากให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ ขอคนไทยช่วยกันเสียสละ แก้ปัญหาสิ่งกีดขวางทางน้ำ ชี้รองบอาจไม่ทันการณ์
บทความถัดไปสกู๊ป น.1 : พิษ’หยวน’อ่อน จีนตอบโต้มะกัน กระเพื่อมถึงไทย!