ตรังประกาศเตือนรับมือฝนตกหนัก คลื่นลมแรง 8-11 ส.ค.นี้

เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม จ.ตรัง ได้เกิดฝนตกและลมพัดแรงในหลายพื้นที่ ขณะที่คลื่นลมในทะเลอันดามันมีกำลังแรงมาก

ล่าสุด นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า จังหวัดตรังออกประกาศด่วนที่สุดแจ้งเตือนผ่านทุกอำเภอ, องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเครือข่ายแจ้งเตือนภัยไปถึงประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยให้ระมัดระวังและเตรียมพร้อมรับมือเรื่องฝนตกหนักและคลื่นลมแรงในทะเลอันดามัน อันเนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังแรงและมีหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามตอนบน ทำให้ภาคกลางและภาคใต้ของไทย จะมีฝนตกหนักมากในบางพื้นที่ ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร

นายลือชัยกล่าวอีกว่า ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 8-11 สิงหาคม 2562 โดยขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยที่ลาดเชิงเขา พื้นที่ที่มีภูเขาสูงชัน พื้นที่ลุ่มต่ำ เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมขัง รวมถึงดินโคลนถล่มที่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และพื้นที่เสี่ยงชายฝั่งทะเลเกิดสถานการณ์คลื่นลม จึงขอให้ทุกอำเภอแจ้งเตือนประชาสัมพันธ์ประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงดังกล่าวได้รับทราบเกี่ยวกับอันตรายที่จะเกิดจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงดังกล่าว

“ผมสั่งการให้หน่วยงานเจ้าท่า ประมง และตำรวจน้ำ ออกลาดตระเวนแจ้งเตือนการเดินเรือทุกประเภท ให้เดินเรือด้วยความระมัดระวัง และมีอุปกรณ์กู้ชีพให้เพียงพอ และให้ถือปฏิบัติอย่างเข้มงวด ในการตรวจสภาพความพร้อมก่อนออกเรือ และขอให้ประชาชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามประกาศของกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และให้หน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมพร้อมอุปกรณ์เครื่องมือ เรือกู้ชีพกู้ภัยให้มีความพร้อมตลอด 24 ชม. และเตรียมพร้อมจัดตั้งศูนย์อพยพพักพิงชั่วคราว ในการรองรับประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงหากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน” นายลือชัยกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สิระ’ ลุยปราบ ‘หวยยี่กี’ วอนหยุดหากินกับการมอมเมาประชาชน
บทความถัดไปลุ้นแชมป์! ‘โปรโม’ นำเดี่ยวศึกสกอตติช – 2 สาวเกาหลีไล่บี้ 1 สโตรก – ‘เม’ ยึด 5 ร่วม