สาวสุรินทร์คลอดลูกบนรถกู้ชีพ ชาวบ้านแห่ลุ้นให้กำลังใจ ปลอดภัยทั้งคู่

สุรินทร์-หญิงท้องแก่คลอดบนรถกู้ชีพ ทั้งแม่ลูกปลอดภัย ชาวบ้านแห่ส่องทะเบียนรถ หวังเสี่ยงโชค

สุรินทร์-วันนี้(11 ส.ค. 62)เวลา 10.51น. ศูนย์สั่งการและประสานงานรับแจ้งเหตุศูนย์นเรนทรสุรินทร์ ได้รับแจ้ง ว่ามีหญิงท้องแก่ปวดท้องคลอดและมีน้ำเดิน จึงได้ประสานงานสั่งการไปที่หน่วยกู้ชีพประจำตำบลโคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ให้รุดออกไปตรวจสอบ ที่ ม.18 ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเดินทางไปถึงพบหญิงท้องแก่มีอาการปวดท้องลักษณะใกล้คลอด จึงได้เร่งดำเนินการเข้าให้การช่วยเหลือและเร่งเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วนต่อมาระหว่างทางได้เกิดอาการปวดท้องหนักขึ้นและจู่ๆแม่ได้คลอดเด็กทารกออกมาเองบนรถกู้ชีพ ประจำตำบลโคกสะอาด หมายเลข กต-6577 สุรินทร์ ในเวลาต่อมาจึงได้ประสานไปทางทีมกู้ชีพโรงพยาบาลปราสาทพร้อมทีมพยาบาลฉุกเฉินและรถEMS.ให้ออกสนับสนุนเปลี่ยนถ่ายให้การช่วยเหลือทั้งแม่และเด็กทารก ปลอดภัยทั้งแม่และลูก เป็นเด็กทารกเพศชาย ผิวขาว ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง มีน้ำหนักราว 3,400 กรัม โดยทางทีมกู้ชีพพยาบาลฉุกเฉินได้ทำการตัดสายสะดือพร้อมนำผ้ามาเช็ดตัวทำความสะอาด และให้ความอบอุ่นร่างกายแก่เด็ก จากการสอบถามหญิงท้องแก่คนดังกล่าว ทราบชื่อ นางอรทัย เติมใจ อายุ29ปี ชาวบ้านม.18 ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์

จากการสอบถาม นางอรทัย เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าตนมีอาการปวดท้องลักษณะเด็กดิ้นเหมือนใกล้คลอดและมีน้ำเดินไหลออกมา ตนเองจึงได้เล่าบอกสามี ต่อมาช่วงสายๆเกิดอาการปวดลักษณะจะคลอดหนักขึ้นซึ่งตนเห็นท่าไม่ดีจึงได้ให้สามีรีบโทรศัพท์ไปทางหมายเลข1669 เพื่อขอความช่วยเหลือ จนกระทั่งหน่วยกู้ชีพมาถึงและเข้าให้การช่วยเหลือจนเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก

ด้านสามี เล่าว่า ภรรยาของตนได้ตั้งท้องลูกคนนี้เป็นคนที่ 3 แล้ว ซึ่งตนเองรู้สึกดีใจที่มีเจ้าหน้าที่เข้าให้การช่วยเหลือได้เร็วอย่างทันท่วงทีทำให้ทั้งภรรยาและลูกของตนเองถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ได้สร้างความ ฮือฮาให้กับเจ้าหน้าที่รวมถึงชาวบ้านที่มามุงดูและให้กำลังใจ ต่างก็พูดคุยกันว่าจะนำตัวเลขที่มีส่วนเกี่ยวข้องไปเพื่อเสี่ยงดวงรวมถึงทะเบียนรถกู้ชีพที่ทำคลอดมาตีเป็นเลขเด็ดเพื่อเสี่ยงโชคในงวดที่จะมาถึงนี้

บทความก่อนหน้านี้มาไกลเพื่อ 3 แต้ม ‘กว่างโซ้ง’ บุกหัก ‘เขี้ยวสมุทร’ 3-0 นำหัวตาราง
บทความถัดไปมีแววกลับบ้านไว ‘ช้างศึก’ ยู18 พ่าย ‘ออสเตรเลีย’ 1-3 จ่อตกรอบศึกอาเซียน