ปคม.ล่อซื้อ ร้านคาราโอเกะ ลักลอบค้าประเวณี สาวไม่เกิน 18 เจอตั้งข้อหนัก

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.วรพงษ์ เรือนชุมเชย สว.กก.5 ปคม. พร้อมด้วย ร.ต.อ.หญิง ศรีสุดา เมืองแก้ว รองสว.กก.5 ปคม. นายสฤษดิ์ ภูพีระสุพงษ์ นักสังคมสงเคราะห์ศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ปคม. ทำการวางแผนล่อซื้อ การค้ามนุษย์โดยการค้าประเวณี หลังจากได้รับแจ้งว่า ที่ร้านอินดี้คาราโอเกะ เลขที่ 45/67 หมู่ 3 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.พังงา มีการนำเด็กหญิงต่ำกว่า 18 ปี มาแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยเจ้าหน้าที่ได้ถ่ายเอกสารสำเนาธนบัตรจำนวนเงินรวม 1,500 บาท เข้าใช้บริการดื่มเครื่องดื่มพร้อมเรียกพนักงานสาวนั่งดริงก์ มาร่วมดื่มที่โต๊ะ

จากนั้นมีการตกลงขอซื้อประเวณีกับ น.ส.เอ นามสมมุติ  อายุ 17 ปี ชาวอุดรธานี โดยทางเจ้าหน้าที่ที่ล่อซื้อได้ยื่นเงินให้ น.ส.เอ หลังจากตกลงราคาในการค้าประเวณี จากนั้น น.ส.เอ ได้ยื่นเงินจำนวนดังกล่าวให้ น.ส.จิดาภา ภูเด่นใจ อายุ 27 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน ต่อมาเจ้าหน้าที่ล่อซื้อได้ตาม น.ส.เอ เข้าห้องที่เตรียมไว้ด้านบนของร้านดังกล่าว พร้อมกับส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุม

โดยสามารถได้ของกลางเป็นเงินสดที่ล่อซื้อ จำนวน 1,500 บาท พบที่กระเป๋ากางเกงด้านหลังซ้ายของ น.ส.จิดาภา เจ้าของร้าน ส่วนภายในห้องที่เตรียมไว้ให้ลูกค้าสำหรับทำประเวณี พบถุงยางอนามัยจำนวน 7 ชิ้น ตั้งอยู่บนที่นอนของ น.ส.เอ โดย น.ส.เอ อยู่ในชุดผ้าขนหนูผืนเดียวซึ่งยอมรับว่าเตรียมให้บริการประเวณีกับลูกค้าที่ตกลงทำการค้าประเวณีไว้ ทางเจ้าหน้าที่จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

ทั้งนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหา น.ส.จิดาภา ภูเด่นใจ ว่า ค้ามนุษย์โดยแสวงหาผลประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลเกิน 15 ปี แต่ยังไม่ถึง 18 ปี เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดให้เพื่อบุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นยินยอมก็ตามและไม่ว่ากระทำต่างๆอันประกอบความผิดนั้นได้กระทำภายในหรือนอกราชอาณาจักร โดยกระทำแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป เพื่ออนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่ถึง 18 ปี พรากเด็กอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากมารดา บิดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแลโดยไม่มีเหตุอันควร บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด เบื้องต้น น.ส.จิดาภา ภูเด่นใจ สารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่นำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพังงา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ออมสิน”เดินสายจัดสัมมนา 4 ภาค ชวนร่วมโครงการ “GSB สุดยอด SMEs Startup ตัวจริง”
บทความถัดไปโครงการในพระดำริ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ จัดกิจกรรมจิตอาสาถวายเป็นพระราชกุศล พระพันปีหลวง