ผู้ใหญ่บ้านยิงพรุน 5 นัด บันดาลโทสะลูกบ้านโต้เถียง คาด เตรียมเผ่นแต่ไม่ทัน ตร.รวบตัวแจ้งข้อหา

ที่เกิดเหตุ

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. วันที่ 12 สิงหาคม พ.ต.ท.อำนาจ ศรีสุวรรณโณ พนักงานสืบสวน ทำหน้าที่ร้อยเวรฯ สภ.รัษฎา อ.รัษฎา จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีเหตุพยายามฆ่าบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จ.ตรัง จึงได้แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดี นาคช่วย ผกก.สภ.รัษฎา ตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจสายตรวจตำบลหนองปรือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนหนึ่งกำลังตกใจและมุงดูบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนคนเจ็บที่ถูกยิงคือนายถาวร เจริญสุข อายุ 52 ปี ชาว ต.หนองปรือ อ.รัษฎา อาชีพรับจ้างทั่วไป โดยญาตินำส่งโรงพยาบาลรัษฎาไปก่อนแล้ว พบเพียงกองเลือดเป็นหยดทางยาว และกองใหญ่บริเวณหน้าบ้านที่เกิดเหตุ ส่วนผู้ก่อเหตุได้หลบหนีไปหลังจากสิ้นเสียงปืนหลายนัดติดต่อกันตามที่พยานให้การ

ต่อมา พ.ต.อ.ปรีดีได้สอบถามถึงชนวนเหตุที่มีการยิงกันในครั้งนี้ ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายสมศึก แก่นแก้ว อายุ 52 ปี ดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.หนองปรือ อ.รัษฎา จึงได้ส่งชุดสืบสวนไปยังบ้านของผู้ก่อเหตุ และสามารถรวบตัวผู้ต้องหาได้บริเวณหน้าบ้าน คาดว่ากำลังจะหลบหนีหลังจากก่อเหตุดังกล่าว โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงลูกบ้านของตนเองจริง โดยกระสุนเข้าจุดสำคัญบริเวณหน้าอก หน้าท้อง ทั้งหมด 5 นัด เหตุเกิดจากไม่พอใจลูกบ้านที่โต้เถียง ไม่ยอมฟังการห้ามปรามของตน ซึ่งเป็นถึงผู้ใหญ่บ้าน จึงเกิดบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนที่พกมายิงลูกบ้านคนดังกล่าวจริง

อย่างไรก็ตาม แพทย์ รพ.รัษฎา พยายามช่วยชีวิตนายถาวรนานกว่า 6 ชั่วโมง ก่อนจะเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาผู้ใหญ่บ้านผู้ก่อเหตุยิงคนตายโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนเข้าไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำตัวสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.รัษฎา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ยัน ‘สธ.’ ไม่หนุนนำเข้าสารเคมี ไม่เอาแน่นอน กระทบแค่ 0.01% ก็รับไม่ได้
บทความถัดไป‘อนุทิน’ ยัน ส่งชื่อ ‘ไตรศุลี’ นั่งรองโฆษกรัฐบาล