ชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรม เดือดร้อนทางหลวงกระบี่ สร้างฟุตปาธสูงครึ่งเมตร ขวางหน้าบ้าน

ชาวบ้านร้องศูนย์ดำรงธรรม เดือดร้อนทางหลวงกระบี่ สร้างฟุตปาธสูงครึ่งเมตร ขวางหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ผู้ประกอบการ ร้านค้า อู่ซ่อมรถ และชาวบ้านตลาดเก่า ต.กระบี่ใหญ่ อ.เมือง จ.กระบี่ ที่อาศัยอยู่ริมถนนเพชรเกษม ฝั่งขาออก ตั้งแต่คลองกระบี่ใหญ่ ไปถึงหน้ากองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ที.426 กระบี่ เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกระบี่ เพื่อขอให้เจรจากับแขวงทางหลวงกระบี่ ให้ปรับแบบของทางเท้า โครงการฟื้นฟูทางหลวง (ภัยพิบัติ) หมายเลข 4 เพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนและบ้านของชาวบ้าน หลังจากพบว่าไม่มีการเว้นทางเข้าบ้าน และสร้างทางเท้าสูงกว่าปกติ ทำให้ได้รับความเดือดร้อนจากการเข้าออก

นางสาวศศิธร สังคม ผู้ประกอบการเมืองกระบี่แมนชั่น กล่าวว่า หลังจากที่แขวงทางหลวงกระบี่ได้เริ่มโครงการ ส่งผลกระทบต่อลูกค้าที่มาเช่าแมนชั่น ไม่สามารถเข้าออกถนนได้สะดวก ต้องแก้ปัญหาให้ โดยการไปเช่าที่จอดรถให้กับลูกค้า แต่เมื่อโครงการใกล้แล้วเสร็จ พบว่าทางเท้าที่สร้างสูงผิดปกติประมาณ 50 ซม. ซึ่งไม่เคยพบเห็นมาก่อน สร้างความเดือดร้อนแก่ลูกค้าที่เข้าออกแมนชั่นเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้หญิงต้องปีนขึ้นฟุตปาธด้วยความทุลักทุเล สำหรับคนที่สวมกระโปรงสั้นไม่สามารถข้ามขึ้นไปได้ บางคนต้องย้ายออกไปอยู่ที่อื่น

หลังรับเรื่อง เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดกระบี่ จะรายงานความเดือดร้อนของชาวบ้านให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวรับทราบและแก้ไขปัญหาให้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีศาลอาญาเปิดโครงการ”ร่วมใจไกล่เกลี่ย”สร้างสันติสงบสุขในสังคม
บทความถัดไปด่วน! แจ้งจับ ‘ดีเจภูมิ’ ตกปลาในเขตอุทยานหมู่เกาะชุมพร