ตร.ให้ประกันตัวนักท่องเที่ยวมาเลย์ขับรถชนคนตัดหญ้าดับ 5 ศพ แต่ห้ามออกนอกประเทศ

นักท่องเที่ยวมาเลเซียชนคนงานตัดหญ้า 5 ศพ ได้ประกันตัว แต่ห้ามออกนอกประเทศ ญาติกับบริษัทประกันเจรจาค่าเสียหาย จ่ายค่าทำศพรายละ 5 หมื่น พ.ร.บ.3 แสนบาท เผยรถซื้อ พ.ร.บ.35บาท

ความคืบหน้ากรณีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียขับรถเก๋งชนคนงานของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย พื้นที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา เมื่อวานนี้โดยคนขับซึ่งเป็นหญิงสาวชาวมาเลเซียถูกแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

วันที่ 14 ส.ค. รายงานข่าวว่า ที่ สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก. สภ.รัตภูมิ พร้อมญาติของผู้เสียชีวิต 5 คนและญาติผู้บาดเจ็บ 1 คน และญาติของนักท่องเที่ยวสาวชาวมาเลเซียที่ขับรถชน ตัวแทนสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำ จ.สงขลา และเจ้าหน้าที่จากศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จ.สงขลา

ได้ร่วมกับเจรจาเรื่องเงินช่วยเหลือเยียวยาครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเรื่องการประกันตัวผู้ต้องหา และได้ข้อสรุปว่าญาติของนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย จะจ่ายเงินค่าทำศพให้กับผู้เสียชีวิต 5 คน รายละ 5 หมื่นบาท บริษัทประกันภัยจะจ่ายเงินในส่วนของการทำ พ.ร.บ.ให้กับผู้เสียชีวิตรายละ 3 แสนบาท และค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ 8 หมื่นบาท เนื่องจากนักท่องเที่ยวได้ซื้อ พ.ร.บ.ไว้ 35 บาท ไม่ได้ซื้อประกันภัย ขณะที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยววันที่ 11-19 ส.ค.

ส่วนการประกันตัวผู้ต้องหาให้อนุญาตประกันตัววงเงิน3 แสนบาท มีข้อแม้ว่าทางสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำ จ.สงขลา จะต้องทำบันทึกข้อตกลงว่าผู้ต้องจะไม่เดินทางออกนอกประเทศและให้อยู่ภายใต้การดูแลของสถานกงสุลใหญ่มาเลเซียประจำ จ.สงขลา จนกว่าการดำเนินคดีจะแล้วเสร็จ

รายงานข่าวว่าศพของผู้เสียชีวิต 5 คนนั้น ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดใน อ.รัตภูมิ 3 คน ที่ จ.พัทลุง 1 คน และฝังตามหลักศาสนาอิสลาม 1 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมหม่อนไหมถวายพระพรชัยมงคล ‘พระมารดาแห่งไหมไทย’ พร้อมเชิญชวนใส่ชุดผ้าไหมไทยโทนสีฟ้า ตลอดเดือนสิงหาคม
บทความถัดไปพยัคฆ์ไพร-กอ.รมน. จับแก๊งค์ลักตัดไม้มีค่าพบ ปืน ยาบ้า-ไอซ์ เลื่อยเก็บเสียง(ชมคลิป)