หนุ่มใหญ่ ถูกไฟฟ้าช็อตดับในขณะเตรียมหุงข้าว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม พ.ต.ท นคร ถนอมทรัพย์ พนักงานสอบสวน สภ.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา รับแจ้งเหตุมีคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 15 บ้านหัวเขาทอง หมู่ 15 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพฮุก.31 นครราชสีมา ประจำจุด ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ภายในพบร่างชายไทยทราบชื่อคือนายสุทัศ อินทรหมอ อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในสภาพไม่สวมเสื้อนุ่งกางเกงขาสั้นที่ลำตัวมีสายไฟฟ้าวางพาดอยู่ ห่างออกไปมีหม้อหุงข้าวที่ยังมีน้ำท่วมเมล็ดข้าวอยู่ เพื่อความปลอดภัยเจ้าหน้าที่ได้รีบปลดคัตเอาท์ เพื่อตัดตอนแหล่งจ่ายฟ้าออกจากอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กวิทยุ ตู้เย็นไว้กับปลั๊กพ่วง จากนั้นได้ประสานแพทย์เวรนิติเวรโรงพยาบาลวังน้ำเขียวให้มาชันสูตรพลิกศพกรณีเสียชีวิตผิดธรรมชาติ เบื้องต้นระบุเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 4 ชั่วโมง สาเหตุจากไฟฟ้าช็อต

พ.ต.ท นคร ฯ เปิดเผยว่า จากการสอบถามญาตินายสุทัศ ผู้เสียชีวิตได้พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบพยานหลักฐานและสิ่งบ่งชี้เป็นเหตุฆาตกรรม พบอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามีสภาพเสื่อมจากอายุการใช้งาน แต่นายสุทัศ ก็ไม่ได้นำไปซ่อมบำรุง สันนิษฐานในขณะผู้เสียชีวิตกำลังจะหุงข้าวแต่ปล๊กเสียบชำรุด เมื่อใช้งานจะต้องใช้วิธีนำสายไฟฟ้าเปลือยแหย่เข้าไปในเต้าเสียบและปฏิบัติด้วยความเคยชินเป็นประจำ ไฟฟ้าได้ลัดวงจรมาสายไฟฟ้าที่ค่อนข้างเก่าเข้าสู่ร่างนายสุทัศ เป็นเหตุให้เสียชีวิตก่อนวันอันสมควร

บทความก่อนหน้านี้บมจ.สยามราชธานี ยื่นไฟลิ่ง ต่อก.ล.ต. เสนอขายหุ้นไอพีโอ พร้อมเข้าเทรดตลาดหลักทรัพย์ฯ
บทความถัดไปSACICT นำไทยสู่ “Arts & Crafts Knowledge Centre” แห่งภูมิภาค เปิดตัวระบบ “SACICT Archive” ผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางธุรกิจหัตถศิลป์ในอาเซียน