‘สภ.วังวิเศษ’ จับกุมผู้ค้ายาเสพติดพร้อมของกลางยาบ้าและอาวุธปืน

วันที่ 14 ส.ค.2562 พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.วังวิเศษ , พ.ต.ท.สราวุธ วงษ์เดิม รอง ผกก.สส. สั่งการให้ชุดจับกุมตัวซึ่งประกอบด้วย พ.ต.ท.สายันต์ ดีชู สว.สส. พร้อมชุดสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายจรัญ ท่าชี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 359 หมู่ที่ 15 ตำบลอ่าวตง อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง พร้อมด้วยของกลาง
ยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า) ชนิดเม็ดสีแดงและสีเขียว ด้านหนึ่งผิวเรียบอีกด้านหนึ่งประทับตัวอักษร (WY) บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีชมพูแบบกดปิด-รูดเปิด 2 ถุง บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีน้ำเงินแบบกดปิด-รูดเปิด บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีขาวแบบกดปิด-รูดเปิด ใส่ไว้ในขวดพลาสติกสีแดงอยู่กระเป๋าถุงผ้าสีขาววางอยู่บนโต๊ะในโรงเก็บของที่เกิดเหตุ รวมยาบ้าของกลางทั้งหมดจำนวน 271 เม็ด น้ำหนักประมาณ 24.39 กรัม พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.22 นิ้ว พร้อมสายสะพาย จำนวน 1 กระบอก พร้อมกล้องติดปืน พร้อมกระสุนปืนขนาด.22  อยู่ในรังเพลิง 1 นัด เครื่องกระสุนปืนขนาด .22  จำนวน 30 นัด อยู่ในกระเป๋าผ้าแบบมีซิปสีแดง เครื่องกระสุนปืนขนาด .22  จำนวน 24 นัด อยู่ในกระเป๋าลายการ์ตูนสีดำ รวมเครื่องกระสุนปืน .22  จำนวน 55 นัด และได้ตรวจยึดรถยนต์ จำนวน 2 คัน ราคารวมประมาณ 1.1 ล้านบาท เงินสดจำนวน 1 แสนบาท รวมตรวจยึด 1.2 ล้านบาท

โดยตั้งข้อกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) โดยผิดกฎหมาย”

บทความก่อนหน้านี้แบงก์รัฐยังกั๊กลดดอกเบี้ย ขอรอดูทิศทางแบงก์พาณิชย์ นัดหารือสัปดาห์หน้า
บทความถัดไปมติสภา 234 : 223 ซีกรบ.แพ้รอบ 2 ถกข้อบังคับ เจอ กมธ.เพื่อไทย ปลุกใจโหวตต้านรปห.