การเมืองท้องถิ่นปทุมฯเดือด ยังไม่ทันไรก็ยิงกันปางตายแล้ว

เวลา 19.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คลองหลง ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกัน บริเวณปากซอยบงกช 19 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.คลองหลวง และกู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง

ในที่เหตุพบเพียงรอยเลือดส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อนายวรเชษฐ์ บุญคุ้ม สมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง เพื่อนๆ ได้ช่วยกันนำส่ง รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติไปก่อนหน้าแล้ว

จากการสอบถามนายเอกพจน์ ปานแย้ม อดีต ส.ส.ปทุมธานี เปิดเผยว่า เท่าที่ทราบในช่วงบ่ายของวันนี้ได้มีการประชุมสภาของเทศบาลเมืองคลองหลวง ซึ่งในที่ประชุมได้มีการโต้เถียงกันอย่างรุนแรงของเนื้อหาสาระรวมทั้งระเบียบของการประชุม ต่อมาในช่วงค่ำ มีอดีตรองนายกคนหนึ่งโทรให้ผู้บาดเจ็บไปพบที่ปากซอยบงกช 19 พร้อมกับสมาชิกที่มีปากเสียงกันจนเกิดเหตุยิงกันขึ้น ในส่วนของผู้บาดเจ็บซึ่งปัจจุบันเป็นสมาชิกสภาเทศบาลเมืองคลองหลวง ซึ่งจะหมดวาระ 31 ตุลาคม 2562 ก็จะมาอยู่ทีมเพื่อนเอกพจน์ โดยตนเองจะลงสมัครแข่งขันชิงนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง ที่จะมีขึ้นต้นเดือนมกราคม 2563 สำหรับผู้ก่อเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวแล้ว กำลังติดตามจับกุมตัวมาสอบปากคำถึงการก่อเหตุในครั้งนี้
ทางด้าน ร.ต.อ.วรุตม์ ภูมิภักดิ์ ร้อยเวรสอบสวน กล่าวในเบื้องต้นว่า ผู้บาดเจ็บถูกกระสุนปืนที่หน้าท้อง 1 นัด ที่แขน 1 นัด และที่บริเวณโคนขาขวา 1 นัด โดยทางแพทย์กำลังนำเข้าผ่าตัดเพื่อการช่วยเหลือ ส่วนรายละเอียดอาการของผู้บาดเจ็บต้องรอแพทย์ชี้แจงอีกครั้ง
แหล่งข่าวในเชิงลึกเผยว่าผู้ก่อเหตุเตรียมตัวที่จะลงสมัคร ส.ท.เมืองคลองหลวง ในทีมของนายประพัฒน์ น้อยรอด ที่จะลงชิงนายกเทศมนตรีเมืองคลองหลวง โดยมีแกนนำนักการเมืองระดับจังหวัดปทุมธานีให้การสนับสนุนอยู่ ส่วนทีมของนายเอกพจน์ ปานแย้ม ได้รับการสนับสนุน จาก พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง หรือ บิ๊กแจ๊ด จากพรรคเพื่อไทย

บทความก่อนหน้านี้ศึกสายเลือด! ช่องทางชมสด ‘ลิเวอร์พูล’ ดวล ‘เชลซี’ ยูฟ่า ซูเปอร์คัพ คืนนี้!
บทความถัดไปดราม่า ‘หนุ่มทำงานแบงก์ดัง’ โพสต์เหยียดคนผ่อนบ้าน-รถ อย่าสะเออะสำคัญตัวผิด