ถกเครียด รถดริฟต์วงเวียนเจดีย์สามปลื้ม เลิกใช้ยื่นแยกหน่วยงานเป็นองค์คณะตัดสิน

วันที่ 6 มิถุนายน เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประยูร รัตนเสนีย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้เรียกหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง กับกรณีปัญหา บริษัทผลิตภาพยนตร์โฆษณา ใช้สถานที่บนถนนโรจนะรอบวงเวียนวัดสามปลื้ม จัดแข่งดริฟต์รถยนต์ความเร็วสูง พร้อมถ่ายบันทึกภาพ เพื่อส่งให้บริษัทในต่างประเทศไปเผยแพร่ ซึ่งได้ใช้เวลาประชุมนานกว่า 3 ชั่วโมง บรรยากาศเป็นไปอย่างตึงเครียด

โดยที่ประชุมระบุว่า หน่วยงานในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เช่นสำนักอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา ตำรวจ แขวงทางหลวง และเทศบาลเมืองอโยธยา อนุญาตไปเพราะว่า ผ่านองค์คณะพิจารณา จากกรมการท่องเที่ยวมาแล้ว จึงไม่ได้ขอดูสคริปต์อย่างละเอียด

ซึ่งต่อไปนี้กำหนดว่า จะต้องตั้งองค์คณะพิจารณาระดับจังหวัด จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และจากเดิมให้แยกยื่นเพื่ออนุญาตในแต่ละหน่วยงาน เปลี่ยนมายื่นกับองค์คณะพิจารณาระดับจังหวัด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนการถ่ายทำจริง

และถึงแม้จะผ่านการพิจารณา องค์คณะจากส่วนกลาง ระดับกระทรวงและกรมมาแล้ว ก็ต้องมาผ่านองค์คณะพิจารณาของจังหวัดด้วย โดยจะได้มีการเชิญตัวแทนภาคประชาชนด้านวัฒนธรรม เข้ามาร่วมพิจารณาด้วย ส่วนภาพที่ถ่ายทำไปแล้วนั้น หลังตัดต่อภาพโฆษณาแล้ว ทางจังหวัดประสงค์จะขอตรวจสอบก่อนที่จะเผยแพร่ด้วยเช่นกัน

201606061432513-20021028190200

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คำ ผกา วิจารณ์’ปลื้ม’ อย่าเอามารยาทแบบชนชั้นกลางเมือง วิจารณ์’พล.อ.ประยุทธ์’
บทความถัดไปคสช.ยันไม่ยุ่ง นักการเมืองบินนอก เป็นสิทธิชอบธรรม แต่ขอติดตามห่างๆ