ตร.บุกจับพงษ์ มือมีดปอกผลไม้ ฆ่าปาดคอสองสามี-ภรรยาเจ้าของร้านชำปราจีนฯ

ตร.บุกจับพงษ์ มือมีดปอกผลไม้ ฆ่าปาดคอสองสามี-ภรรยาเจ้าของร้านชำปราจีนฯ

เมื่อเวลา 01.30 น.วันนี้ 16 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี รายงานความคืบหน้า จากกรณี 2 สามีภรรยา คือนางบุญหลาย จอมวัน อายุ 62 ปี และ นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 68 ปี ถูกคนร้ายใช้มีดปอกผลไม้ แทง-ปาดคอ 2 ผัวเมียจนเสียชีวิตคาห้องเช่าที่เปิดเป็นร้านค้าขายของชำ ก่อนหลบหนีไป

หลังจากนั้นมีผู้พบศพสองสามีภรรยาตายสภาพศพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมานานกว่า 3-4 วัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานมาจากเหตุความแค้นส่วนตัว หรือ อาจเป็นการชิงทรัพย์ โดยหลังเกิดเหตุพบมีเพื่อนบ้าน ในห้องเช่าแถวเดียวกัน ทราบว่าชื่อนายสมพงษ์ ภูถนนนอก ชาว อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทรา ได้พาครอบครัวหายไป สถานที่เกิดเหตุห้องแถวเช่าปูนชั้นเดียว หมู่บ้านหนองตาหนวด ตรงข้ามโรงเลื่อยจักรศรีประจันตคาม หมู่ 1 ต.หนองแสง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ล่าสุดเจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนกำเร่งติดตาม ตามที่นำเสนอโดยต่อเนื่อง ก่อนหน้านี้นั้น

พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พร้อมทีมสืบสวนสอบสวน ได้ติดตามสัญญาณโทรศัพท์มือของ นายสมพงษ์ ภูถนนนอก อายุ 29 ปี เลขที่ 25/2 หมู่ 11 ต.ทุ่งพระยา อ.สนามชัยเขต จ.ฉะเชิงเทราโดยสืบทราบว่านายสมพงษ์ ได้พาภรรยา พร้อมบุตรสาววัย 5 เดือน ขับรถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิรุ่นมาโคร มาเช่าโรงแรมบดินทร์ทิพย์ หมู่ 7 ต. ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จึงนำกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม พบของกลางรถ จยย.คันก่อเหตุ ,อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ พร้อมกระสุนปืนแบบลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 2 นัด และเสื้อลายพรางทหารตัวที่สวมก่อเหตุ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน โดยพบว่าบุตรสาววัย 5 เดือนของนายสมพงษ์ มีอาการท้องร่วงเนื่องจาก กินนมผิด จากนั้นได้นำมาทำบันทึกการจับกุมที่ สภ.ศรีมหาโพธิ ดำเนินคดีเรื่องอาวุธปืน ที่สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี

ต่อมาเวลา 01.40 น.พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.ศรีมหาโพธิ พร้อมทำการสอบสวนนายสมพงษ์ด้วยตนเอง โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนรับฟังแต่อย่างใดใช้เวลานานกว่า 40นาที ก่อนให้นำตัวนายสมพงษ์เข้าห้องผู้ต้องขัง และเดินทางกลับ
พ.ต.อ.พงศ์พันษ์ พลวงษ์ศรี ผกก.สภ.ประจันตคาม กล่าวสั้น ๆ ว่า “ได้นำตัวนายสมพงษ์ ในคคีอาวุธปืนพก และเครื่องกระสุนปืน ที่ สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี จากนั้นช่วงเช้าวันที่ 16 ส.ค.62 เวลา 10.00 น.ผู้บัญชากรตำรวจภูธรภาค 2 จะเดินทางมาแถลงข่าวที่ สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ก่อนจะนำไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุบ้านเช่าที่เปิดเป็นร้านขายของชำ คดีฆ่า 2 ตา – ยาย ซึ่งเป็นสามี-ภรรยาและนำไปชี้จุดที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ โดยละเอียดต่อไป”

โดยเหตุการณ์ นายสมพงษ์ เมื่อช่วงเวลาประมาณ 03.00 น.วันที่ 12 ส.ค.62ได้ขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อคาวาซากิรุ่นมาโคร มาจอดหน้าร้านค่าของชำ จากนั้นได้เคาะประตูบ้านเรียกซื้อเหล้า แต่นายสมบูรณ์ ทักษิโณ อายุ 68 ปี ไม่ขาย จึงโกรธจากนั้นได้ใช้มีดทำการก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยได้ลงมือเพียงคนเดียว แต่เจ้าทรัพย์นายสมบูรณ์ต่อสู้ขัดขืน จึงใช้มีดแทง ระหว่างนั้นนางบุญหลาย จอมวัน อายุ 62 ปี ภรรยาเห็นเหตุการณ์ได้เข้ามาช่วยเหลือสามี จึงถูกนายสมพงษ์แทงและใช้สายไฟพัดลมรัดคอซ้ำจนเสียชีวิตทั้งผัว-เมียดังกล่าว ก่อนจะหลบหนีไปเช่าโรงแรมโรงแรมบดินทร์ทิพย์ หมู่ 7 ต. ท่าตูม อ. ศรีมหาโพธิ จ. ปราจีนบุรี พักอาศัยพร้อมภรรยาและบุตรสาววัย 5 เดือนดังกล่าว”

สำหรับนายสมพงษ์ ประวัติในคดีอาชญากรรมโชกโชน เพิ่งออกจากคุก หลังจากฆ่าพี่ชายร่วมสายโลหิตแท้ ๆ ติดคุกมา 8 ปี จากนั้นได้มีเมีย และลูก

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กแดง’เลี่ยงปมร้อนการเมือง มอบด่วน ‘บิ๊กตู่เล็ก’ตรวจเยี่ยมผู้พัน-ผู้การทดสอบสมรรถภาพร่างกาย-ภ.อังกฤษ
บทความถัดไป‘คลัง’ชงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยภัยแล้ง-ประกันข้าวเปลือกเจ้า-สวัสดิการผู้มีรายได้น้อย