โคราช แห่ส่องเลขเด็ดกิ่งตะเคียนยักษ์ หลังลากขึ้นจากคลอง

เซียนหวย แห่ส่องเลขเด็ดกิ่งตะเคียนยักษ์ หลังชาวบ้านโนนสูง โคราช ช่วยกันนำขึ้นจากคลองหลังวัดมาได้ ยังเหลือลำต้นยาวกว่า 20 เมตร ที่ต้องนำเครนขนาดใหญ่มาดึงขึ้น

นครราชสีมา-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 15.20 น.วานนี้ (15 สิงหาคม 2562) ชาวบ้านบ้านขาคีม หมู่ที่ 2 ตำบลหลุมข้าว อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้ใช้รถแบ๊กโฮ จำนวน 2 คัน ช่วยกันนำต้นตะเคียนขึ้นมาจากคลองน้ำหลังวัดอุดมธัญญาวาส ตำบลหลุมข้าว แต่สามารถดึงขึ้นมาได้เพียงกิ่งก้านของต้นตะเคียนเท่านั้น โดยเป็นกิ่งตะเคียน ความยาว 5 เมตร จำนวน 3 ท่อน และความยาว ประมาณ 10 เมตรอีก 1 ท่อน ส่วนลำต้นตะเคียนที่มีขนาดใหญ่มากเกือบ 20 เมตร ยังไม่สามารถนำขึ้นมาจากน้ำได้ ต้องใช้รถเครนขนาดใหญ่มาช่วยดึงขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าอาวาสวัดอุดมธัญญาวาส ได้ฝันเห็นผู้หญิงร้องขอให้ช่วยนำขึ้นจากน้ำ ซึ่งมีชื่อว่า เจ้าแม่ดอกปีบ ผู้เป็นพี่สาว และเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ผู้เป็นน้องสาว จมอยู่ในน้ำมานานหลายร้อยปี หลังขึ้นมาได้ จะนำความสุขมาให้คนในหมู่บ้าน จนนำมาสู่การประกอบพิธีขอขมาและหาทางช่วยนำตะเคียนยักษ์ขึ้นจากคลองน้ำดังกล่าว

ซึ่งหลังจากนำกิ่งก้านต้นตะเคียนขึ้นมาได้ ชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าว ต่างพากันนำดอกไม้ ธูปเทียน พวงมาลัยดอกดาวเรือง เข้ากราบไหว้ต้นตะเคียนทันที เพื่อขอโชคลาภ บางรายนำแป้งมาทาถูบริเวณกิ่งของต้นตะเคียน และเห็นเป็นตัวเลข 352-52 -27 คาดว่าวันนี้ (16 สิงหาคม 2562) น่าจะนำต้นตะเคียนยักษ์ขึ้นมาจากคลองน้ำได้เป็นผลสำเร็จ

บทความก่อนหน้านี้‘คลัง’ชงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วยภัยแล้ง-ประกันข้าวเปลือกเจ้า-สวัสดิการผู้มีรายได้น้อย
บทความถัดไปร่วมแสดงความเห็น ท่านมีความมั่นใจหรือไม่ “บิ๊กป้อม” นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พปชร.