หนุ่มใหญ่สุโขทัยผิงไฟคลายหนาว เป็นลมฟุบคากองถ่านดับสยอง

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ชูชีพ โสฬส พนักงานสอบสวน สภ.ศรีนคร จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งเหตุว่ามีคนถูกไฟคลอกเสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านไม่มีเลขที่ อยู่หลังวัดน้ำขุม หมู่ 3 ต.น้ำขุม อ.ศรีนคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลศรีนคร และหน่วยกู้ภัยเทพนิมิตร เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 27 มกราคม

ที่เกิดเหตุพบศพนายสัมฤทธิ์ คงเถื่อน อายุ 41 ปี เจ้าของบ้าน สภาพถูกไฟคลอกจนช่วงลำตัวและแขนทั้ง 2 ข้างไหม้เกรียม นอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ข้างเตาไฟตรงหน้าบ้าน เป็นที่น่าสลดใจอย่างมาก

ทั้งนี้ สันนิษฐานว่าขณะที่นายสัมฤทธิ์กำลังหุงข้าวด้วยเตาถ่านอยู่เพียงลำพัง ก็ได้นั่งผิงไฟเพื่อคลายหนาวไปด้วย ระหว่างนั้นอาจเกิดเป็นลมหน้ามืดแล้วล้มทับกองถ่านที่วางกองอยู่ข้างเตา จนเกิดไฟลุกติดเสื้อผ้าที่สวมใส่ทำให้เสียชีวิต ญาติไม่ติดใจการตายจึงมอบศพบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ส่วนอีกรายในช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กงไกรลาศ รับแจ้งว่ามีเหตุคนเสียชีวิตอยู่บนบ้าน หมู่ที่ 6 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ ที่เกิดเหตุพบศพนายเจริญ ทองกรณ์ สภาพสวมเสื้อสีแดง กางเกงขาสั้น นอนหงายเสียชีวิตอยู่ตรงหน้าตู้กับข้าวในครัวบนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งพิสูจน์หาสาเหตุการตายแท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พลโท ดร.พงศกร รอดชมภู : ภัยใกล้ตัว : สถานการณ์การก่อการร้าย
บทความถัดไปสยบคำวิจารณ์ กำไรเฟซบุ๊กไตรมาส 4 พุ่งมากกว่าเท่าตัว