ชาวบ้านไม่สนแห่จองจุดกางเต็นท์ยอดเขากะลา นั่งสมาธิ-นอนดูจานบิน

ดูจานบิน-ความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรง ทำนายดวงชะตาโลก โดยมีการอันเชิญเทพที่อ้างว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต บริเวณพื้นที่หมู่ 10 ต.เขากะลา อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ซึ่งวันนี้เป็นการนัดรวมพล “คนเอเลี่ยน นั่งสมาธิ นอนดูจานบิน” บนยอดเขากะลา ซึ่งป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์ ได้เข้ายึดพื้นที่และแจ้งความดำเนินคดีกับนายเจริญ แร่เพ็ชร เจ้าสำนักไว้แล้วนั้น

— ป่าไม้ยึดเขากะลา แจ้งความดำเนินคดีผู้บุกรุก จ่อหมายเรียกเจ้าสำนัก-พวก

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณยอดเขาสำนักปฏิบัติเขากะลา มีประชาชนที่ทราบข่าว แห่เดินทางขึ้นไปจับจองจุดกางเต๊นท์ บริเวณลานสำนักปฏิบัติของนายเจริญจำนวนมาก แม้ว่าด้านบนจะมีกำลังป่าไม้ ตำรวจ รักษาพื้นที่อยู่จำนวนกว่า 50 นายก็ตาม แต่ไม่สามารถด้านแรงประชาชนที่ขับรถขึ้นไปด้านบนได้ ต้องยอมให้ประชาชนที่จะมาปฏิบัติธรรม และนอนดูจานบินด้านบน แต่เจ้าให้ทำกิจกรรมได้แค่การสวดมนต์ นั่งสมาธิ เท่านั้น แต่ไม่อนุญาตให้มีการทำกิจกรรมอะไรที่เป็นการขัดต่อกฎหมาย โดยมีกลุ่มพลังมวลชนที่ใช้ชื่อว่า “กลุ่มประสานงาน เพื่อการเตือนภัยเขากะลา” เป็นผู้อำนวยความสะดวกเรื่องเต้นท์ อาหาร น้ำดื่มให้ประชาชนตลอดเวลา และค่ำคืนนี้ทางกลุ่มจะมีพิธีบายสีสู่ขวัญบนยอดเขากะลาด้วย 

อย่างไรก็ตาม กลุ่มที่อ้างว่าชื่อ “กลุ่มประสานงาน เพื่อการเตือนภัยเขากะลา” ได้ส่งไลน์นัดหมายระดมพลจัดกิจกรรมบริเวณเชิงเขากะละ ทางขึ้นยอดเขาเป็นค่ายลูกเสือของเอกชน เนื้อที่กว้างขวางหลายสิบไร่ ชื่อ “ส.คอปล่าแคมป์” ของนายสันทัด ยอดนิล เจ้าของ ซึ่งเปิดให้ประชาชนเช่าทำกิจกรรม เนื่องจากสถานที่ดังกล่าว มีเอกสารสิทธิ์ไม่ผิดกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงขณะนี้ปรากฏว่าคึกคัก ประชาชนที่ทราบข่าวจากสื่อ และกลุ่มเฉพาะของกลุ่มประสานงานเพื่อการเตือนภัยเขากะลา ต่างเดินทางมาจับจองสถานที่กางเต้นท์จำนวนกว่า 200 หลัง ทีมงานได้ตั้งโครงครัวทำอาหารแจกจ่ายผู้ร่วมกิจกรรม และติดตั้งจอโปรเจ็คเตอร์กระจายตามจุดต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้ทำกิจกรรมร่วมกันในค่ำคืนนี้
 

ด้านนายสันทัด ยอดนิล เจ้าของ ส.คอปล่าแคมป์ เปิดเผยว่า ประชาชนแห่เดินทางมารวมพลกันที่ค่ายของตน โนเช่าค่ากางเต้นท์ คนละ 100 บาท หากใครเข้าห้องพัก คนละ 150 บาท ซึ่งทางแคมป์จะไม่อนุญาติให้ประชาชนหรือกลุ่มประสานงานเพื่อการเตือนภัยเขากะละ ทำกิจกรรมใดๆนอกเหนือจากการนั่งสมาธิและการแถลงข่าวของกลุ่มนางสมจิตร แร่เพ็ชร ภรรยานายเจริญ แร่เพ็ชร ที่นัดสมาชิกและสื่อมวลชนแถลงข่าวเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดในช่วงค่ำๆวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อ้างยุคปู ยังไม่ไปตอบ ว.5 โฟร์ซีซั่น ‘วิษณุ’ ชี้ถ้าบิ๊กตู่ว่างไปตอบฝ่ายค้านแน่
บทความถัดไปราชกิจจาประกาศ 2 อดีตรัฐมนตรี เป็นคนไร้ความสามารถ