อส.ศรีสะเกษไล่ตะครุบจับหนุ่มใหญ่ พบยาบ้า-ยาไอซ์จำนวนมาก

เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านโนนหล่อ ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายหมวดตรีนิธิโรจน์ แก้วเหลา รอง ผบ.ร้อย อส.จ.ศรีสะเกษที่ 2/เจ้าพนักงาน ป.ป.ส. ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นชุดเคลื่อนที่เร็วของ ผวจ.ศรีสะเกษ ออกไปทำการสืบสวนตรวจสอบผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดตามเรื่องร้องเรียนผ่านศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามจังหวัดศรีสะเกษ

โดยได้พบชายคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังคือ นายกำพล อำคา อายุ 35 ปี ตรงกับที่ได้รับร้องเรียนมา ซึ่งนายกำพลพบเห็นเจ้าหน้าที่ได้ไหวตัวและวิ่งหลบหนีลงไปในทุ่งนาของชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ได้พากันวิ่งไล่ติดตามและสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการตรวจค้นพบว่า ภายในกระเป๋าของนายกำพลพบของกลางประกอบด้วย ยาไอซ์ น้ำหนักรวม 0.6 กรัม ยาบ้า จำนวน 890 เม็ด เงินสดจำนวน 26,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถยนต์ จำนวน 1 คัน และรถจักรยานยนต์ของนายกำพล จำนวน 1 คัน ไว้เป็นของกลางด้วย จากการตรวจปัสสาวะนายกำพลพบว่ามีผลบวก เจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและขับขี่รถจักรยานยนต์โดยผ่านการเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) มาก่อนโดยผิดกฎหมายและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาและของกลางไปส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ออมสิน-ธ.ก.ส.นำร่อง ‘หวยออนไลน์’ ลุ้นโชคยุคดิจิทัล
บทความถัดไปละเอียดยิบ! ‘นิชิโนะ’ ล้วงข้อมูลแข้งไทยทั้งใน-นอกสนาม ‘โค้ชโต่ย’ หวังเรียนรู้ศาสตร์ลูกหนัง