ตำรวจออกหมายจับแล้ว 3 ผู้มีอิทธิพลอุ้ม “เอ็นจีโอ” ที่ จ.พัทลุง

กรณีนายเอกชัย อิสระทะ เลขาธิการคณะกรรมการประสานงานองค์กรพัฒนาเอกชน (กป.อพช.) ถูกคนกลุ่มหนึ่งควบคุมตัวและนำไปกักขังไว้ในที่แห่งหนึ่งระหว่างเข้าสังเกตการณ์เวทีรับฟังความคิดเห็นการขอประทานบัตรทำเหมืองแร่ของบริษัทสิงห์ศิลาทอง ที่จัดขึ้นตามการประกาศของเจ้าพนักงานอุตสาหกรรมแร่ประจำท้องที่จังหวัดพัทลุง ณ มัสยิดแห่งหนึ่งของตำบลคลองใหญ่ อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม โดยได้มีการเข้าแจ้งความพร้อมร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 จ.สงขลา แล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ขำผุด ผู้กำกับการ สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง ท้องที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้แล้ว จำนวน 3 คน โดยมีพยานหลักฐานที่ชัดเจน และยังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล กลุ่มคนที่ร่วมก่อเหตุที่คาดว่ายังมีอีกจำนวนหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังได้มีการออกหมายจับผู้ต้องหาแล้ว มีการติดต่อ เพื่อเตรียมเดินทางเข้ามอบตัวใน 1-2 วันนี้ ในส่วนความเคลื่อนไหวของเครือข่ายภาคประชาชนและนักพัฒนาเอกชนต่อคดีนี้นั้น ในวันนี้มีกำหนดที่จะยื่นเรื่องที่องค์การสหประชาชาติ หรือยูเอ็น รวมถึงอีกหลายองค์กร โดยเน้นในเรื่องของการปราบปรามผู้มีอิทธิพล เนื่องจากกรณีที่เกิดขึ้นนั้น ถือเป็นเรื่องที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ไม่เฉพาะกรณีนายเอกชัย แต่หากไม่มีการดำเนินการขั้นเด็ดขาด ในอนาคตก็จะเกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ฟิล์ม” หอบ นักการเมืองต่างค่าย ตบเท้าเข้าเพื่อไทย
บทความถัดไป“สิระ” ของขึ้น ตวาดตำรวจสภ.กะรน “อย่ามาเถียงผม ผมมาทำเพื่อบ้านเมือง”