ผู้ว่าฯราชบุรี เรียก ผอ.อาชีวะ ประชุมด่วน แก้ปัญหาเด็กตีกัน หลังซัดนัวกลางเมือง

ผู้ว่าฯราชบุรี เรียก ผอ.อาชีวะ ประชุมด่วน แก้ปัญหาเด็กตีกัน หลังซัดนัวกลางเมือง

จากกรณีเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 19 สิงหาคม 2562 เกิดเหตุศึกษาต่างสถาบันไล่ตีกัน จากถนนสายหน้าตลาดศรีเมือง ไปตลาดกำนันหลัก และแยกไฟแดงเจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี จนสร้างความวุ่นวาย และหวาดกลัวให้กับประชาชนที่ใช้รถ ใช้ถนน เพราะเกรงว่าจะโดนลูกหลง ทั้งนี้ทาง พ.ต.อ.อภิชาติ พุทธบุญ ผู้กำกับการ สภ.เมืองราชบุรี ได้ประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมเรียกกลุ่มผู้ก่อเหตุ ผู้ปกครอง และผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูล หลังจากได้ดูคลิปที่มีการเผยแพร่แล้ว เพื่อดำเนินการตามกฏหมาย

ขณะเดียวกัน นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี ได้เชิญผู้อำนวยการจากสถาบันอาชีวะศึกษาทั้งจังหวัดราชบุรี มาร่วมประชุมด่วน เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์รวมทั้งหามาตรการในการป้องกันแก้ไขปัญหา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้ให้สมัภาษณ์กับผู้สื่อข่าวก่อนเข้าประชุมว่า จากคลิปข่าวนักเรียนตีกันกลางเมืองราชบุรี วันนี้ประชุมคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดพอดี จึงได้มอบหมายให้ประธานอาชีวะศึกษาได้ประสานกับผู้บริหารสถานศึกษา นำข้อเท็จจริงมาพูดคุยกันในระเบียบวาระ เพื่อพิจารณาวางมาตรการในการป้องกันการเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ทางกระทรวงศึกษาธิการก็เน้นย้ำมาตลอดเรื่องสถานศึกษาต่างๆ ต้องมีมาตรการให้การป้องกันการเกิดทะเลาะวิวาทของนักเรียนนักศึกษา

วันนี้ก็จะประชุมกันว่าราชบุรีจะทำอย่างไร ซึ่งเท่าที่มาอยู่ 2 ปี ก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เลย พึ่งเคยเห็นครั้งแรก เคยเห็นตามข่าวจังหวัดอื่นหรือในกรุงเทพฯ ซึ่งจริง ๆ มันก็เป็นเรื่องของวัยรุ่น คงไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องของสถาบันหรอก ก็เป็นวัยรุ่นใจร้อนเจอกันไม่ถูกกัน บังเอิญอยู่ในโรงเรียนเดียวกันก็เลยมีหมู่มีพวก มันก็เป็นเรื่องของวัยรุ่น ไม่อยากให้ไปผูกติดกับสถาบัน ฝากน้องๆ เยาวชนด้วยว่า เราต้องมีหน้าที่ที่จะศึกษา ในอายุยังน้อยควรใช้เวลาสั่งสมประสบการณ์ในการศึกษา ให้เรียนอย่างมีความสุข แล้วก็เตรียมตัวที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพของสังคมช่วยกันพัฒนาบ้านเมือง อยากให้ปรองดองกัน

นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ : ลูกใครหว่า..? : อรุณ วัชระสวัสดิ์
บทความถัดไปชาวบ้านผวา ช้างป่าเขาใหญ่อาละวาด บุกโรงแรม รีสอร์ต พื้นที่เกษตร