คุณตาวัย 74 ปี ปฏิเสธไม่ให้ยืมเงิน หลานโมโหเผากระต๊อบวอด เผยหลานชอบเดินทั้งคืน

คุณตาวัย 74 ปี ปฏิเสธไม่ให้ยืมเงิน หลานโมโหเผากระต๊อบวอด เผยหลานชอบเดินทั้งคืน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 19 สิงหาคม ศูนย์วิทยุดับเพลิงเทศบาลนครรังสิต ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านบริเวณซอยชุมชนคุ้มเกล้าอยู่เจริญ ซอยรังสิตนครนายกที่ 55 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงประสานรถดับเพลิงจำนวน 1 คัน ไปที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบ นายมานิต บัวคล้าย อายุ 74 ปี ชาวซอยรังสิตนครนายก 55 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน โดยเป็นบ้านไม้ที่ปลูกเป็นเพิงกระต๊อบหลังคาและกำแพงสังกะสีเล็กๆ ไว้อาศัยหลับนอน ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศบาลดับเพลิงนครรังสิตใช้น้ำฉีดไม่นานสามารถควบคุมได้ แต่ข้าวของภายในบ้าน เครื่องใช้ เครื่องนุ่งห่ม ถูกเพลิงเผาวอดไปกับกองเพลิงเนื่องจากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี

จากการสอบถาม นายปรีชา เรียนหัตถกรรม อายุ 55 ปี ประธานชุมชนซอย 55 เล่าว่า คนเผาได้หลบหนีไปแล้ว ชื่อ นายวินัย เนียนศิริ อายุ 49 ปี ซึ่งเป็นหลานของลุงเจ้าของเพิงกระต๊อบ ที่ดินนี้ยังไม่ทราบเป็นของใคร ถ้าเขาไล่ก็ต้องไป เพิงกระต๊อบนี้ทางตนก็เรี่ยไรเงินจากชาวบ้านเพื่อมาสร้างให้ลุงอยู่อาศัย ตนเคยทำเรื่องขอทางเทศบาลให้มาช่วยสร้างบ้านให้ลุง แต่ทางเทศบาลบอกขอไม่ได้เพราะที่เป็นของคนอื่น ทางเทศบาลรับรู้ เคยมาช่วยเยียวยาเป็นประจำ นิสัยของหลานคนนี้เขาชอบเดินทั้งคืน เหมือนสติไม่ดี ที่มาเผาเพราะมาขอยืมเงินลุงแล้วลุงไม่ให้ คงจะเกิดอาการโมโหแล้วลอบวางเพลิงขณะลุงนอนหลับพักผ่อน

เบื้องต้น ร.ต.ท.รุจจิโรจน์ กิติกนกกาญจน์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุและบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน และสอบพยานที่เห็นเหตุการณ์ นอกจากนี้ก็จะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนหาคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมาย ส่วนลุงที่บ้านถูกเพลิงไหม้ ได้ประสานไปยังมูลนิธิสุขเสรีของเทศบาลนครรังสิตรับตัวลุงไปพักชั่วคราวหลังจากถูกเพลิงไหม้เพื่อจะได้เป็นที่หลับนอนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักธุรกิจฟ้องนายกฯ โวยไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังไปลงทุนธุรกิจในประเทศลาว
บทความถัดไป‘ช้างศึก’เล่นตัวอุ่นเกือก ‘แซมบ้า’ แมตช์เชิญจากสิงคโปร์ – รอ ‘นิชิโนะ’ฟันธง