สู้เพื่อนักเรียน! ครูถูกปาเลือดข่มขู่ หลังเปิดโปง รร.ให้เด็กกินอาหารกลางวัน แค่ ‘บะหมี่เปล่า’

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม จากกรณีที่ครูท่านหนึ่งของโรงเรียนประถมในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ร้องทุกข์ว่า ห้องเรียนที่คุณครูท่านนี้เป็นครูประจำชั้นอยู่ ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสดๆใส่ จนเลือดไหลนองพื้นเป็นที่น่าสยดสยอง เมื่อช่วงเช้าเมื่อวาน(21ส.ค.)ที่ผ่านมา ซึ่งยืนยันว่าตนไม่เคยมีศัตรูที่ไหน ไม่เคยทะเลาะกับใครมาก่อน แต่สาเหตุน่าจะมาจากที่ตนเองท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพหรือโภชนาการตามที่เด็กควรจะได้รับ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป ซึ่งอาจจะสร้างความไม่พอใจให้กับคนที่เสียประโยชน์จากเรื่องนี้ ซึ่งคุณครูบอกว่าอยากให้หน่วยเหนือเข้ามาตรวจสอบ พร้อมให้ความปลอดภัยกับตนด้วยนั้น

ล่าสุด เฟซบุ๊กของคุณครูท่านนี้ได้ประกาศขอปิดกั้นการมองเห็นภาพเป็นการชั่วคราว เนื่องจากถูกกดดันจากต้นสังกัดว่าทำให้เสียชื่อเสียง แต่คุณครูยังคงยืนยันว่าจะต่อสู้เพื่ออาหารกลางวันของลูกศิษย์และความปลอดภัยของตัวเองต่อไป

ซึ่งได้มีผู้ส่งภาพให้กับทีมข่าวของเราเพิ่มเติม ซึ่งเป็นภาพที่เด็กนักเรียนนั่งรับประทานอาหาร ซึ่งในชามเป็นเส้นบะหมี่ผัดแบบเปล่าๆ มีไข่ให้เห็นเพียงน้อยนิดแต่ไม่มีเนื้อสัตว์ หรือผักให้เห็น พร้อมยืนยันว่าเป็นอาหารกลางวันที่เด็กในโงเรียนแห่งนี้ต้องรับประทาน

ส่วนความเคลื่อนไหวของสำนักงานพื้นที่ประถมศึกษาจังหวัดชัยนาท หน่วยงานรับผิดชอบโรงเรียนประถมศึกษาของรัฐโดยตรง ผู้สื่อข่าวติดต่อขอเข้าพบนางสาวลออ วิลัย ผู้อำนวยการสำนักงานฯ ก็ได้รับคำตอบว่าไปราชการพร้อมด้วยรองฯทั้ง 3 คน ทำให้ไม่มีใครให้ข้อมูลในเรื่องนี้ได้ แต่ก็ทราบว่าทาง ผอ.เองได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตั้งทีมลงสอบสวนข้อเท็จจริงที่โรงเรียนเกิดเหตุแล้ว เพื่อเตรียมดำเนินการตามระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการต่อไป ซึ่งในเรื่องนี้ไม่แน่ใจว่าจะมีการสอบสวนเรื่องของอาหารกลางวันที่เป็นประเด็นสำคัญของเรื่องด้วยหรือไม่ ซึ่งทีมข่าวของเราจะติดตามมานำเสนอต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ชวน”โต้ “เสรีพิศุทธ์“ ปมจี้ให้ลาออก ปมเลือกนายกฯข้ามขั้นตอน-ทำขัดรธน.
บทความถัดไปแน่นหน้าธนาคารแต่เช้า! ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ แห่กดเงินช่วยเหลือค่าครองชีพ (ชมคลิป)