กาฬสินธุ์หนาวมาก! ต่ำสุด 12 องศา ชาวบ้านงดลงบ่อกุ้ง-ผิงไฟทั้งวัน

สภาพอากาศความหนาวเย็นยังคงปกคลุมพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ช่วงกลางดึกตลอดจนเช้าตรู่ชาวบ้านยังต้องอาศัยการก่อไฟผิงเพื่อไล่ความหนาวเย็นตลอดวัน

เมื่อวันที่ 28 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสภาพอากาศที่ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงหนาวเย็น โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืนจนถึงเช้าตรู่ โดยอุณหภูมิบริเวณพื้นราบอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 14 องศาเซลเซียส ขณะที่บริเวณพื้นที่บริเวณภูเขา หุบเขาและแนวเขตเทือกเขาภูพานอุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 12 องศาเซลเซียส ซึ่งทำให้ทั่วทั้ง 18 อำเภอของ จ.กาฬสินธุ์ ยังคงหนาวเย็นและมีหมอกหนาในตอนเช้าด้วย

ทั้งนี้สภาพอากาศที่หนาวเย็นยังส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่ห่างไกลต้องก่อไฟผิงไล่ความหนาวเย็นสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกายอยู่ตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกันกับเกษตรกรชาวนากุ้งก้ามกรามที่งดลงบ่อกุ้งช่วงนี้ เนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น

นายสมพัก ภูมีเมฆ เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งก้ามกราม ม.4 ต.บัวบาน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ช่วงนี้อากาศหนาวเย็นต้องงดลงบ่อกุ้ง และต้องเปลี่ยนเวลาให้อาหารจากให้ตอนเช้าก็เปลี่ยนเวลาเป็นช่วงสายถึงเที่ยงแทน ส่วนกุ้งก้ามกรามที่อยู่ในบ่อยังไม่กระทบมากนัก เพราะยังเป็นกุ้งเล็กตัวเล็กอยู่ อย่างไรก็ตามวิธีแก้ไขเบื้องต้นก็จะมีการก่อไฟบริเวณบ่อเลี้ยงกุ้งบ้าง แต่เฉพาะคนตอนนี้ก็อาศัยความอบอุ่นจากกองไฟ นับว่าเป็นอากาศที่หนาวเย็นมากๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เป็นเรื่อง! เมฆ-จุติ ดาราช่อง 7 แจ้งความถูกแอบอ้างขายบริการ’ชายรักชาย’
บทความถัดไปชมคลิปวินาที”ชูวิทย์” จากครอบครัวเข้าเรือนจำและยกนิ้วให้ พร้อมบทสัมภาษณ์สุดท้าย