บึงกาฬฝนตกกรีดยางไม่ได้ ซ้ำโจรย่องขโมยยางก้อนถ้วย เกษตรเดือดร้อนหนัก

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ต.ท.พงษ์เดชน์ คำกอง สว.สอบสวน สภ.บึงโขงหลง ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 30 ได้รับแจ้งจากนางกัญญาณัฐ โคตวงค์ อายุ 33 ปี ชาวบ้านคำสมบูรณ์ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่ามีคนร้ายเข้าขโมยยางพาราก้อนถ้วยที่กรีดทิ้งไว้ภายในสวนยาง หายไปหลายกิโลสร้างความเดือดร้อนให้กับตนและครอบครัวเป็นอย่างมาก หลังรับแจ้งจึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.สำเภา อินดี ผกก. ทราบ พร้อมเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมนางกัญญาณัฐ ผู้เสียหาย ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร

นางกัญญาณัฐเปิดเผยว่า ปกติตนจะออกมานอนที่สวนยางพาราทุกวัน ช่วงนี้ในพื้นที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวัน จึงไม่ได้ออกมาสวน ยางพาราก็กรีดไม่ได้ ช่วงสายจึงคิดว่าจะออกมากรีดยาง เมื่อมาถึงปรากฏว่ายางก้อนถ้วยที่กรีดทิ้งไว้ก่อนหน้านี้ ถูกขโมยไปราวๆ 100 ถ้วย น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ


พ.ต.ท.พงษ์เดชน์กล่าวว่า ช่วงนี้ราคายางพาราสดกิโลกรัมละ 17 บาท โจรที่ขโมยยางพาราก้อนถ้วยไปขายคงจะได้เงินไปราวๆ 1,700 บาท นอกจากนี้ ในพื้นที่ใกล้เคียงยังมีชาวบ้านเข้ามาแจ้งความเพิ่มอีก 1-2 ราย ซึ่งคาดว่าคนร้ายจะเป็นคนเดียวกัน ทั้งนี้ ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว และประสานกับชุดสืบสวน ออกติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘สุริยะ’ จี้ สมอ.เร่งสร้างศูนย์ทดสอบรถยนต์ดึงลงทุน ตปท.
บทความถัดไปหนองคายอ่วม! ฝนตกหนักน้ำระบายไม่ทัน ท่วมถนนหลายสาย (คลิป)