ตร.พบพระ จับพ่อเลี้ยงพม่าหื่น เมาเหล้าข่มขืนลูกเลี้ยงวัย 9 ขวบ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม พ.ต.อ.สมพงษ์ ไสยมรรคา ผกก.สภ. พบพระ พ.ต.ท.ณัฐวัตร ธรรมนิมิต รอง ผกก.สส.สภ.พบพระ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ ได้นำตัวนายอะดู หรือซาบีลา อายุ 40 ปี สัญชาติเมียนมา ไปทำแผนการประกอบคำรับสารภาพกรณีบังคับข่มขืน ทำอานาจาร ลูกเลี้ยงอายุประมาณ 9 ปี ที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมไม่มีเลขที่ หมู่ 7 ต.พบพระ อ.พบพระ หลังจากที่ถูกจับกุมตัว ในข้อกล่าวหาข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ด้วยการขู่เข็ญบังคับข่มขืน ทำการอนาจาร และข้อหาเข้ามาพักอาศัยในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

ร.ต.อ.วัขรพงษ์ คงนา รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.พบพระ อ.พบพระ กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุวรรณนิมิต ได้พาด.ญ.เอ (นามสมมุติไม่มีชื่อสกุลจริง อายุ 9 ปี ชาวเมียนมา ไปแจ้งความร้องทกุข์ต่อเจ้าพนักงานสอบสวน เพื่อให้ดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง คือนายอะดู หรือซาบีลาชาวเมียนมา ที่ข่มขืนกระทำชำเรา ด.ญ.เอ (นามสมมุติ) 2 ครั้ง หลังจากรับเรื่องแล้ว ได้ส่งตัว ด.ญ.เอ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล พบพระ จากนั้นนำไปสอบสวนปากคำต่อหน้านักสหวิชาชีพ อัยการ  นักสังคมสงเคราะห์ และรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง จนมีหลักฐานเชื่อว่า นายอะดูได้กระทำความผิดจึง จึงได้ไปควบคุมตัวผู้ต้องหาไปที่บ้านเกิดเหตุ และสอบสวนนายอาดู ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นได้พาพนักงานสอบสวนไปนำชี้ที่เกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาไปยืนคำร้องฝากขังที่ศาลจังหวัดแม่สอด และคัดค้านการประกันตัว เกรงจะหลบหนี เนื่องจากเป็นคนต่างด้าว ลักลอบเข้าเมือง และเกรงว่า จะไปก่อเหตุซ้ำ หรือไปข่มขู่พยาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมขนส่ง เพิ่มช่องทางรับชำระภาษีรถล่วงหน้า90วัน
บทความถัดไป‘อธิบดีสถ.’ อบรมผจก.สถานธนานุบาล อปท. ย้ำ 3 ข้อคิด ซื่อสัตย์ สุจริต รักษาวินัย