พิษภัยแล้ง! “กล้วยน้ำว้า” ราคาพุ่งหวีละ 30 บ. แม่ค้าร้านขนมน้ำตาซึม

กล้วยน้ำว้าแพง-เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ตลาดนัดเทศบาลอำเภอวัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้มีตลาดนัด ในวันเสาร์ทุกสัปดาห์ ที่บริเวณตลาดรถไฟ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว มีแม่ค้าจากต่างท้องที่และในท้องที่จังหวัด สระแก้ว เดินทางเข้ามาร่วมทำการค้า ทั้งอาหารและของใช้ต่าง ๆ มากมาย ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้หาซื้ออาหาร ที่ตนเองชื่นชอบและนำมารับประทานพร้อมนำมากักตุนไว้ เนื่องจากตลาดนัดจะมีสัปดาห์ละครั้ง พบว่า ผักผลไม้และอาหารการกินบางอย่างได้ขึ้นราคาจากเดิมเท่าตัว เนื่องจากภัยแล้ง ฝนทิ้งช่วงทำให้ผลผลิตไม่ดี เช่น กล้วยน้ำหว้า เป็นต้น

นางหลิน แม่ค้าขายกล้วยน้ำว้า ที่ตลาดนัด เทศบาลวัฒนานคร จ.สระแก้ว เผยว่า ในช่วงเดือน 2 -3 เดือนที่ผ่านมานี้ เกิดฝนทิ้งช่วง ทำให้พืชผลทางการเกษตรของเกษตรกร ให้ผลผลิตต่ำและไม่ดีเท่าที่ควร โดยเฉพาะกล้วยน้ำหว้า กล้วยออกลูกน้อย และวันนี้ได้ไปหาซื้อกล้วยน้ำหว้าที่อำเภอคลองหาด จ.สระแก้ว กล้วยหายากทำให้มีราคาสูงกว่าปกติ โดยขายหวีละ 30 บาท จึงจะอยู่ได้

ด้านน.ส.ธันวาภรณ์ กิตติธีรานุรักษ์ ชาวตลาดเทศบาลวัฒนานคร กล่าวว่า ได้หาซื้อกล้วยน้ำหว้า ไปทำขนมกล้วยบวชชี ทำกล้วยนึ่ง พบว่า กล้วยน้ำว้า ลูกห่ามที่ยังไม่สุก แม่ค้าขายหวีละ 30 บาท หวีหนึ่งประมาณ 15 ลูกซึ่งก่อนหน้านี้ กล้วยน้ำว้าดิบ แม่ค้าขายเพียงหวีละ 10 บาท ถ้าสุกแล้วหวีละ 15 บาท แต่วันนี้ กล้วยน้ำหว้าที่ยังไม่สุกขายหวีละ 30 บาท ถือว่าแพงเท่าตัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon