อุทาหรณ์ เปิดพัดลมทิ้งไว้ ไฟไหม้ร้านค้ากลางเมืองเชียงรายวอด!

เมื่อเวลา 19.10 น.วันที่ 24 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้บริเวณอาคารพาณิชย์ 2 ชั้นครึ่ง ตั้งอยู่ถนนทางเข้าสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงราย แห่งที่ 1 ถนนประสพสุข ต.เวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย โดยได้เกิดกลุ่มควันและไฟลุกไหม้คละคลุ้งขึ้นที่ร้านสมประสงค์ คูหาเลขที่ 112/7-9 มีนายสุรัทศน์ จงกิจสมบูรณ์ เป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย และหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครเชียงราย นำโดยปรีชา อนุรักษ์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงราย องค์กรสาธารณะกุศลต่างๆ จึงได้ระดมกำลังกันนำรถดับเพลิงเข้าไปฉีดพ่นน้ำอย่างเร่งด่วน

ซึ่งพบว่าไฟได้โหมลุกไหม้บริเวณชั้นล่างสุดซึ่งปกติจะเปิดขายส่งสินค้าอุปโภคบริโภคทำให้ไฟลุกไหม้สินค้าและข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ชั้นล่างโดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ก่อนที่จะลุกลามไปยังคูหาข้างเคียงหรือชั้นบนของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว ท่ามกลางความตื่นตระหนักของร้านค้าข้างเคียงที่มีอยู่หนาแน่นและตั้งอยู่ใกล้กับไนท์บาซ่าร์ซึ่งเป็นตลาดและสถานที่ท่องเที่ยวในยามค่ำคืนของนักท่องเที่ยวด้วย

จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบพบมีตัวอาคารและสินค้าได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นคาดว่ามีมูลค่าความเสียหายรวมประมาณ 500,000 บาท เมื่อสอบถามคนดูแลร้านทราบว่าก่อนเกิดเหตุคนดูแลร้านได้ปิดร้านแต่เปิดพัดลมเอาไว้ด้านใน จากนั้นได้ออกไปรับประทานเย็นแต่ปรากฎว่าได้เกิดไฟไหม้จากภายในร้านโดยไม่ทราบสาเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงกันสถานที่เอาไว้และแจ้งหน่วยพิสูจน์หลักฐานให้เข้าไปตรวจสอบในวันถัดไปเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวเน็ตสงสัย! “ป้อมตำรวจ” คร่อมทางม้าลายแยกท่าพระ ตกลงยังไง? หยุดหรือไปต่อ…
บทความถัดไป‘แข้งเทพ’ดับซ่า ‘เจ้าท่า’ 2-0 ไล่จี้เหลือ 2 คะแนน