ระทึก!! ไฟไหม้ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าห้างดังเมืองกาญจน์ เสียหายกว่า 3 ล้าน

เมื่อเวลา 19.15 น.วันนี้ 24 ส.ค.ร.ต.อ.ชัยรัตน์ จันทร์อนันต์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ ศูนย์จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อีเล็คโทรนิคส์ ชื่อดัง ตั้งอยู่ในพื้นที่ลานจอดรถของห้างค้าปลีกรายใหญ่ ถ.แสงชูโต ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ซึ่งอยู่ใจกลางเมืองกาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ไปถึงพบรถดับเพลิงเทศบาลตำบลปากแพรก และเทศบาลเมืองกาญจนบุรี รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ กำลังระดมช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้ภายในอาคารอย่างรุนแรง โดยมีพนักงานของร้านดังกล่าวร่วมด้วย ไม่นานสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ แต่พบว่าทรัพย์สินที่อยู่ภายในร้ายได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก

จากการสอบถาม น.ส.สายหยุด กองตัน อายุ 42 ปี ผู้จัดการร้านดังกล่าว เบื้องต้นให้การว่า พนักงานได้ช่วยกันปิดร้านในเวลา 19.00 น. หลังจากปิดร้านแล้วเสร็จทุกคนก็ออกมาอยู่นอกร้าน จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ก็พบเห็นกลุ่มควันพุ่งออกมาจากหลังคาของร้าน ดังนั้นจึงได้รีบช่วยกันนำถังดับเพลิงไปช่วยกันดับ แต่ไม่สำเร็จ จึงรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือในการดับเพลิงดังกล่าว

ตรวจสอบหลังเกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าทรัพย์สินที่ถูกไฟไหม้เสียหายประมาณ 3 ล้านบาท ส่วนสาเหตุคาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างไรก็ตามจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แข้งเทพ’ดับซ่า ‘เจ้าท่า’ 2-0 ไล่จี้เหลือ 2 คะแนน
บทความถัดไปสะพรึง!! โซเชียลแห่แชร์ “น้ำทะเลบางแสน” เขียวอื๋อ-ขยะเกลื่อน “บก.ลายจุด” แชร์ด้วย