น้ำป่าซัด เด็ก 5 ขวบ ตกคลองจมน้ำดับ

วันที่ 26 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 25 สิงหาคม เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี จุดโป่งน้ำร้อน ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กพลัดตกคลองบริเวณ หมู่ที่ 1 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบเข้าไปที่จุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำล้นที่ใช้สัญจรข้ามคลองได้ ซึ่งน้ำป่ากำลังไหลเชี่ยว พบแม่ของเด็กเป็นชาวไทยมุสลิมนั่งอยู่ในจุดที่เด็กตกลงไปในคลองพร้อมกับสวดมนต์ขอให้พบลูก เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน เช่น ทหาร เจ้าหน้าที่กู้ภัย และฝ่ายปกครองจึงจัดทีมกระจายกำลังกันลงไปในคลองปูพรมค้นหา

หลังใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงพบร่างของเด็กจมอยู่ใต้น้ำ โดยมีกิ่งไผ่เกาะหูกางเกงไว้ เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาจึงนำขึ้นมาบนฝั่งพบว่าน้องได้เสียชีวิตแล้ว ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 700 เมตร

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น.ได้มีเด็ก 2 คน คือ ด.ช.เอ อายุ 5 ปี และ ด.ช.บี อายุ 2 ปี (นามสมมติ) ทั้ง 2 คน เป็นพี่น้องกันได้ขี่จักรยานเล่นโดยคนพี่เป็นคนปั่นให้น้องซ้อนท้าย จากนั้นจึงขี่จักยานเล่นข้ามฝายคลองที่มีน้ำไหลผ่านโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ น้ำป่าที่กำลังไหลลงจากเขาได้พัดจักรยานจนล้ม ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงวิ่งเข้ามาช่วย แต่ก็คว้ามือเด็กได้เพียงคนเดียว คือ คนน้อง ส่วนคนพี่ถูกน้ำพัดตกลงไปในคลองพร้อมจักรยาน ชาวบ้านที่อยู่ข้างคลองกระโดดลงไปช่วย แต่ก็ช่วยไม่ทัน เพราะน้ำป่ากำลังไหลแรง และมีสีขุ่น จึงไม่สามารถมองเห็นได้ สุดท้ายจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้ช่วยหาจนพบ แต่น้องก็เสียชีวิตแล้ว

 

ในเบื้องต้นทางญาติไม่ติดใจ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรโป่งน้ำร้อน จะพบร่างอันไร้วิญญาณให้กับทางญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon