รู้ตัวแล้ว! คนร้ายคนปล้นร้านทองแล้ว 2 ราย เตรียมออกหมายจับเร็วๆ นี้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่สถานีตำรวจภูธรหนอง จ.ปัตตานี พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 เดินทางมาร่วมประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีเหตุคนร้ายจี้รถตู้ประจำทางในพื้นที่ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี อนจะนำรถตู้ไปทำการก่อเหตุปล้นร้านทอง ห้างทองสุธาดา กลางตลาด อ.นาทวี จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 สค.ที่ผ่านมา โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี พ.ต.อ.ประพัฒร์ ศรีอนันต์ รอง ผบก.ภ.จ.สงขลา หัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนทั้ง จ.ปัตตานี และ จ.สงขลา ได้รายงานผลความคืบหน้าของคดี โดยเฉพาะการสอบสวนพยานบุคคลนั้น ล่าสุดได้ชี้ยืนยันตัวบุคคลบางส่วนที่ร่วมก่อเหตุ ในการปล้นร้านทอง ขณะนี้กำลังรอผลชี้ยืนยันจากพยานหลักฐานเพื่อรวบรวมขออนุมัติหมายจับตาอไป

พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 เปิดเผยว่า ตลอด 3 วันที่ผ่านมาคดีมีความคืบหน้าไปมากชุดสอบสวนได้ประสานร่วมกันอย่างเต็มที่ระหว่างปัตตานีและสวขลา อย่างสุดความสามารถ จนสามารถระบุตัวคนร้ายได้แล้ว 2 คนและรู้ตัวว่าเป็นใครถือว่าชัดเจน เพราะได้พยานหลักฐานจากนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งเป็นกลุ่มใหญ่ที่เคยก่อเหตุในพื้นที่หลายคดี มีหลักฐานที่พอเชื่อมโยงได้ คนร้าย มีทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 รายนอกเหนือจากคนร้ายที่เป็นกลุ่มพื้นที่นาทวี สะบ้าย้อย จ.สงขลาแล้ว ยังมีความเชื่อมโยงกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ อ.หนองจิก อ.สายบุรี จ.ปัตตานี ด้วย

ซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งทางนิติวิทยาศาสตร์ รอยนิ้วมือ และกล้องวงจรปิด cctv ซึ่งขณะนี้ก็มีอยู่พอสมควรแล้วเพื่อที่จะขออนุมัติต่อศาลให้ออกหมายจับต่อไป คาดว่าสามารถรู้ตัวได้เร็วๆนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รางวัลพานแว่นฟ้า’ ประกาศรางวัลชนะเลิศเรื่องสั้น-บทกวี เพื่อส่งเสริมความเป็นพลเมืองยุคประชาธิปไตย
บทความถัดไป‘ไพบูลย์’ จ่อเอาผิด ‘เจษฎ์’ อ้างให้สัมภาษณ์ปมยุบพรรค ทำเสียชื่อเสียง ถูกเกลียดชัง