นศ.โลจิสติกส์ ราชภัฎ โดดตึก 15 ชั้น ดับอนาถ อจ.เผยขาดลงทะเบียน 2 เทอม

เมื่อเวลา 09.25 น.วันที่ 28 สิงหาคม ร.ต.อ.กำพล จำปาศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งว่านักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม ตกลงมาจากตึกชั้น 15 เสียชีวิตที่บริเวณลานปูนด้านหลังอาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ หรือ ตึก 15 ชั้น ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.อุทัย สุมาลัย รอง ผกก.(ป.) พ.ต.ท.ชาติภัทร พิเนตรบูรณะ รอง ผกก.(สส.) พ.ต.ท.วิสิทธิ์ สุวรรณศีลศักดิ์ สวป. และนายแพทย์ นิติ แตงตาด แพทย์เวร รพ.นครปฐม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายเทพดำรงค์ รักษาพล อายุ 23 ปี ชาว อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี นักศึกษา ภาควิชาโลจิสติกส์ คณะวิทยาการจัดการ สวมชุดนักศึกษา เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว ผูกเนกไท สีดำ กางเกงขายาวสีดำ ในตัวมีบัตรประจำตัวประชาชน และบัตรนักศึกษา นอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นปูน ศีรษะกะโหลกแตก จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ช่างที่กำลังรื้อถอนป้ายอยู่ใต้ถุนอาคาร ว่าได้ยินเสียงเหมือนสิ่งของตกลงจากที่สูง จึงหันมาดูพบนักศึกษาตกลงมาจากตึกไม่ทราบชั้น

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตึก 15 ชั้น บอกว่าจากการตรวจดูภาพกล้องวงจรปิดย้อนหลัง พบว่านักศึกษาคนดังกล่าวได้เดินเข้าลิฟต์จากชั้นล่าง และไปออกลิฟต์ชั้น 15 คาดว่าเดินขึ้นบันไดไปชั้นดาดฟ้า แล้วออกไปนอกระเบียง เนื่องจากมีรอยรองเท้า และปีนออกไป ตกลงมาความสูงประมาณ 45 เมตร

ด้านนายพงษ์ชยนต์ ศรีสุวรรณ อาจารย์ และประธานสาขาโลจิสติกส์ และโซ่อุปทาน มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม กล่าวว่า นักศึกษารายนี้ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 4 เป็นเด็กเรียบร้อย ปกติชอบเล่นเกม และจากการตรวจสอบฝ่ายทะเบียน นักศึกษารายนี้ ไม่ได้ลงทะเบียนปีการศึกษาที่ 2/2561 และปีการศึกษา 1/2562 ทำให้นักศึกษารายนี้ไม่สามารถฝึกงานได้ และไม่ทราบว่าวันนี้นักศึกษามามหาวิทยาลัย เพื่ออะไร มาติดต่องานใด เพราะนักศึกษาไม่ได้ลงทะเบียนเรียน

ด้านนายแพทย์ นิติ แตงตาด หลังตรวจสอบที่เกิดเหตุและชันสูตรเบื้องต้นในที่เกิดเหตุแล้ว ได้ให้มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม นำศพนักศึกษาดังกล่าวส่งที่ฝ่ายนิติเวชโรงพยาบาลนครปฐม เพื่อผ่าพิสูจน์ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้LPN คืนสังเวียนขายออนไลน์ผ่าน Shopee นำ10 โครงการพร้อมอยู่ลุยตลาดอีคอมเมิร์ซลดสูงสุด 8 หมื่นบาท
บทความถัดไปรวบ’บ่าว นาคา’นายหน้าพาต่างด้าวพม่าเข้าไทย