สนามบินขอนแก่น เฝ้าระวังน้ำท่วม เตือนผู้โดยสาร เผื่อเวลาในการเดินทางมายังสนามบิน

สนามบินขอนแก่นเฝ้าระวังน้ำท่วม เตือนผู้โดยสาร เผื่อเวลาในการเดินทางมายังสนามบิน

เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2562 นางอัมพวัน วรรณโก อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ได้รับรายงานจาก ว่าที่ร้อยตรี อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น ว่าเนื่องจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นในทะเลจีนใต้ ส่งผลให้จังหวัดขอนแก่นมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง รวม 26 อำเภอ โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมืองขอนแก่น ที่หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร โดยเฉพาะถนนมะลิวัลย์ จากหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นไปจนถึงจุดกลับรถบ้านคำไฮ รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถที่จะสัญจรไปมาได้ ส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัดอย่างหนัก และต้องไปใช้เส้นทางลัดตัดผ่านแทน เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางสายสำคัญจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือมุ่งสู่ภาคเหนือ และเป็นเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางไปยังท่าอากาศยานขอนแก่น

ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมบริเวณถนนมะลิวัลย์ได้คลี่คลายลงมากแล้ว การจราจรมายังท่าอากาศยานขอนแก่นสามารถสัญจรได้ตามปกติ ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ ยังคงต้องเฝ้าระวังปริมาณน้ำฝนที่อาจจะเพิ่มสูงขึ้นจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชั่น อาจทำให้มีน้ำท่วมขังในหลายจุด หรืออาจมีน้ำป่าไหลหลาก ส่งผลให้การเดินทางมายังสนามบินล่าช้า

ทั้งนี้ ท่าอากาศยานขอนแก่นยังคงเปิดให้บริการตามปกติในทุกสายการบิน และขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้โดยสารที่จะเดินทางมายังท่าอากาศยานขอนแก่น เผื่อเวลาในการเดินทางล่วงหน้าอย่างน้อย 2 ชั่วโมง เพื่อให้ทันต่อการเดินทางตามตารางการบินที่กำหนด เนื่องจากช่วงนี้การจราจรอาจติดขัด เพราะมีบางเส้นทางภายในตัวจังหวัดขอนแก่นยังคงมีน้ำท่วมขังอยู่ รวมทั้งขอให้ติดตามข่าวสารและตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วม และติดตามสภาพอากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon