ซ้ำเติมหลังน้ำท่วม! โจรแสบตระเวนงัดบ้านลักทรัพย์คืนเดียว 4 หลัง สูญเงิน-ทองนับแสนบาท

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 กันยายน ร.ต.อ.นัฐพงษ์ สอนสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์บ้านเรือนของประชาชนที่ประสบปัญหาน้ำท่วม หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.บ้านไผ่ และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเลขที่ 133 บ.ภูเหล็ก ม.2 ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่พบ น.ส.พรเพชร ชมภู อายุ 33 ปี เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการเศร้าเสียใจ และเล่าให้ตำรวจฟังว่า เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาครอบครัวได้นำมันสำปะหลังไปขายได้เงินมาจำนวนกว่า 50,000 บาท จึงเก็บใส่กระเป๋าไว้ที่บ้านเพื่อเตรียมนำไปฝากธนาคาร แต่วันนี้ตื่นขึ้นมาพบว่าเงินที่เก็บไว้นั้นได้หายไป จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ตนตั้งใจจะนำเงินไปฝากธนาคาร แต่มาติดที่ฝนตกหนักทำให้ถนนออกจากหมู่บ้านถูกน้ำท่วมตัดขาด ชาวบ้านไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ จึงไม่สามารถนำเงินไปฝากธนาคารได้จึงเก็บไว้ที่บ้านก่อน เพื่อรอให้น้ำลดจึงจะรีบนำเงินไปฝากธนาคาร แต่กลับถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยเงินไปทั้งหมด 50,000 กว่าบาท นอกจากนี้ยังมีแหวนน้ำหนักสองสลึงที่เก็บเอาไว้ได้หายไปด้วย

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้นได้มีชาวบ้าน 3 ราย ได้เดินเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ในบ้านเช่นกัน มี น.ส.วรี ค่าเจริญ อายุ 32 ปี ถูกคนร้ายขโมยเงินสดไปประมาณ 36,000 บาท ซึ่งเป็นเงินที่เตรียมจะไปซื้อของมาขายในหมู่บ้าน อีกรายคือนาย บุญมี ลามพัด อายุ 62 ปี ถูกคนร้ายขโมยเงินไป 8,000 บาท สร้อยคอทองคำน้ำหนักสองสลึง และนายวิชิต ชนะชัย ถูกคนร้ายพยายามที่จะงัดบ้านแต่ไม่ได้ทรัพย์สินไป
ร.ต.อ.นัฐพงษ์ สอนสิทธิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจะได้ลงพื้นที่เพื่อสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุแล้ว เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หมอชลน่าน’ โพสต์เพื่อไทยเตรียมจี้คดีเงินทอนวัด ในการประชุมสภาวันนี้
บทความถัดไปOne Day Trip “ชุมชนคุณธรรมฯ วัดสำโรง” ตะลอนทัวร์สัมผัสเสน่ห์วิถีลุ่มน้ำท่าจีน นครปฐม