รวบ 19 คนจีน เปิดบ่อนออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนวันละ 8 ล้าน

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 กันยายน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ชิตเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ / หน.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ ตม.จ.ชลบุรี เข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ 421/114 และ 421/117 ชั้นที่ 7 ของCCคอนโดมิเนียม ซอยชัยพรวิถี ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มชาวจีนลักลอบเข้ามาเปิดบ่อนพนันออนไลน์

โดยห้องแรกเลขที่ 421/114 เข้าตรวจสอบพบนักท่องเที่ยวชาวจีนชายหญิงรวม 19 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กกว่า 10 เครื่อง โทรศัพท์มือถือเกือบ 200 เครื่อง ซิมเล่นเน็ตราย 7 วัน จำนวนมาก รวมทั้งบัญชีอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมาก นอกจากนั้นยังพบบัญชีอิเล็กทรอนิกส์จำนวนมากที่ถูกทำลายโดยการหักทิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึด

จากนั้นเข้าตรวจค้นห้องที่สอง 421/117 พบนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นชายอีก 2 คน พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กกว่า 5 ครื่อง มือถือเกือบ 100 เครื่อง รวมทั้งซิมเล่นเน็ต และบัญชีอิเล็กทรอนิกส์จำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบทราบว่าห้องพักดังกล่าวมีนักท่องเที่ยวจีนจำนวนมากเข้ามามั่วสุมเป็นที่ผิดสังเกต จึงเฝ้าดูพฤติกรรมจนแน่ใจว่าน่าจะทำสิ่งผิดกฏหมายจึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยาเพื่อเข้าค้นและตรวจสอบ

โดยสนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ จ.ชลบุรี ตำรวจ สภ.หนองปรือ ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ ตม.จ.ชลบุรี จนพบนักท่องเที่ยวจีนชายหญฺงรวมิ 19 คน ของกลางมีคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กจำนวนมาก โทรศัพท์มือถือเกือบ 300 เครื่อง บัญชีอิเล็กทรอนิกส์

โดยนักท่องเที่ยวจีนทั้งหมดมาแบบนักท่องเที่ยวและมาทำงานโดยการโอนเงินที่ได้จากการโอนผ่านบัญชีอิเล็กทรอนิกส์ แล้วโอนต่อไปยังเข้าบัญชีของบ่อนการพนันในประเทศจีน โดยนักท่องเที่ยวที่จับได้จะได้รับค่าตอบแทนเดือนละ 10,000 หยวน หรือประมาณ 40,000 บาทไทย

ส่วนจากการตรวจสอบพบว่ามีเงินหมุนเวียนเฉลี่ยวันละ 2,000,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยกว่า 8,000,000 บาท หลังจากนั้นจึงส่งดำเนินคดีเบื้องต้นในข้อกล่าวหา เป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวทำงานโยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.ก.การบริหารจัดการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 ( มาตรา8 )

บทความก่อนหน้านี้บุกบ้านหลังแรกในวงการบันเทิง เปิดใจ “จีน่า GDH” ผู้บริหารแหล่งผลิตภาพยนตร์ไทย 100 ล้าน!!
บทความถัดไปรองโฆษกตร.เผยพยานหลักฐาน เชื่อนทท.ชาวสก็อตฯแขวนคอตายเองบนเกาะสมุย