เด็กแว้นแจงไม่ได้เจตนาชน อส. พร้อมขอโทษและอยากไปเยี่ยม เรื่องถูกซ้อมขอให้เป็นไปตามกฎหมาย

ความคืบหน้าหน้ากรณีที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และ อาสาสมัครรักษาดินแดน (อส.) ได้มีการสนธิกำลังในการตั้งจุดตรวจจุดสกัด เกี่ยวกับเด็กแว้น รวมทั้งตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย ที่ถนนเลี่ยงเมืองชลบุรี ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี ช่วงกลางดึกวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่ นายขวัญชัย ช่างเหล็ก อายุ 57 ปี อาสาสมัครรักษาดินแดนอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมตั้งด่านรักษาความสงบ และตรวจตรารถที่มีการแข่งขันในทาง ได้มีเด็กแว้น อายุประมาณ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ชนทำให้ได้รับบาดเจ็บขาหักทั้ง 2 ข้าง ศีรษะฟาดพื้นทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลชลบุรี

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ที่เรือนจำกลางชลบุรี อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี นางประภาพร สุโรรัมย์ อายุ 49 ปีได้มารอรับตัว นายศรศักดิ์ ขอคตสำโรง อายุ 20 ปี ลูกชาย หลังจากได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว และได้มีการติดตั้ง EM หรือติดกำไลข้อเท้า เพื่อป้องกันการหลบหนี โดยมีการนำน้ำมนต์มารด และผูกข้อมือรับขวัญ สร้างความดีใจให้กับนางประภาพร ที่ลูกชายจะได้กลับบ้าน

หลังจากนั้นนายศรศักดิ์กล่าวว่า วันที่เกิดเหตุนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมัน และดื่มเบียร์มา 1 ขวดกำลังจะขี่กลับบ้านพัก เจอด่านตรวจจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ย้อนศร เพื่อหลบหนี มาเจอ อส.กระโดดเข้ามาขวางรถ ช่วงนั้นขี่มาด้วยความเร็ว 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บ และได้นำส่งโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา หลังจากนั้นได้มีการรูดม่านและชกต่อยเข้าที่บริเวณใบหน้าประมาณ 10 หมัด ทำให้เยื่อตาแตก และใบหน้าได้รับบาดเจ็บ ช่วงนั้นเท่าที่เห็นมีทั้งหมด 3 คน แต่ชกต่อยเพียงคนเดียว ส่วนเรื่องของคดีนั้นให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วน อส.ที่ได้รับบาดเจ็บตนเองอยากจะไปเยี่ยมเหมือนกันและขอโทษด้วย ไม่มีเจตนาจะชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เซเรน่า’ โชว์แกร่งปราบ ‘สวิโตลิน่า’ ลิ่วชิงยูเอส โอเพ่น ชี้ไม่กดดันลุ้นสแลมสมัย 24
บทความถัดไปอร่อยอินเทรนด์…ลิ้มรส ‘บักกุ๊ดเต๋’ แบบดั้งเดิม ที่ ‘โอลด์ สตรีท บักกุดเต๋’ อร่อยถูกลิ้นคนไทย