หน้าแรก ภูมิภาค ฝนถล่มเมืองตา...

ฝนถล่มเมืองตาก ทำ ‘เจดีย์’ อาศรมพระธรรมจาริกบ้านป่าโหย่วีโจหักโค่น

9.09.19 | 11:02 น.

เมื่อวันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.ตาก ว่าเกิดเหตุเจดีย์ในอาศรมพระธรรมจาริกบ้านป่าโหย่วีโจ ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก โค่นล้มหักลงมาเหลือแต่ซากเป็นเศษหิน และปูน หลังจากที่มีฝนตกลงมาอย่างเนื่อง

ทั้งนี้ เจดีย์ดังกล่าวเป็นเจดีย์ที่ชาวกะเหรี่ยงปากาญอ ใน ต.แม่สอง สักการะและเคารพบูชาอย่างมาก เนื่องจากเป็นเจดีย์เก่าแก่ คู่บ้านคู่เมืองมานาน ซึ่งจากเดิมเป็นเจดีย์ดินทราย จากนั้นทางหลวงปู่วิสาระ เจ้าสำนักในเวลานั้นได้รับบริจาคเงิน ปูน และหิน สร้างเป็นเจดีย์ที่งดงาม

สำหรับอาศรมพระธรรมจาริกบ้านป่าโหย วีโจ อยู่ในการกำกับดูแลของโครงการพระบรมจารีกในความอุปถัมป์ กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ (พม.) มูลนิธิเผยแพร่พระพุทธศาสนาแก่ชนถิ่นทุรกันดารในราชูปถัมป์ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี

Advertisement