สลด! นศ.สาวปิดห้องพัก ‘รมควัน’ดับคาเตียงนอน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่่ 9 กันยายน ร.ต.อ.นนท์ แสงมะณี รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตภายในห้องพักของอพาร์ทเมนท์ ตั้งอยู่ภายในซอยทางเข้าทางด้านขวาของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งใน อ.เมืองเชียงราย จึงพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นอาคารห้องพักหลังสีเขียวตั้งอยู่ติดกับรั้วของมหาวิทยาลัยฝั่งทิศใต้ โดยภายในห้องพักพบศพหญิงสาว 1 คน อายุ 18 ปี อาศัยอยู่แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นนักศึกษาวิชาเอกการแพทย์แผนไทย ของมหาวิทยาลัยดังกล่าว โดยอยู่ในสภาพนอนเสียชีวิตแล้วอยู่บนเตียงนอน โดยสวมชุดนอนสีขาวและห่มผ้าห่มผืนหนาที่จมูกและปากมีเลือดไหลออกมา

จากการตรวจสอบภายในห้อง ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกายหรือการรื้อค้น แต่พบเตาไฟที่ทำจากโลหะ ภายในมีร่องรอยการเผาจนมีถ่านไฟดำเหลืออยู่ และพบเชื้อไฟที่เผาไหม้เป็นขี้เถ้าแล้วและวัตถุอื่นๆ อยู่ภายในเตาวางเอาไว้ภายในห้อง ส่วนที่ประตูและหน้าต่างพบว่า มีการปิดอย่างมิดชิดโดยที่หน้าต่างมีการปิดม่านเอาไว้ ประตูเข้าออกห้องมีการใช้พลาสติกใสเป็นแถบยาวติดกาวอุดช่องว่างของประตู เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบศพเพิ่มเติมคาดว่า เสียชีวิตมาแล้วหลายชั่วโมงจึงคาดว่าได้เกิดเหตุมาแล้วตั้งแต่ช่วงกลางคืนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ ภายในห้องยังพบซองบรรจุยารักษาโรคทางจิตประสาท จากโรงพยาบาลศูนย์การแพทย์ของมหาวิทยาลัยดังกล่าวอยู่ภายในห้องด้วย โดยข้างซองระบุชื่อของผู้เสียชีวิตว่าเป็นผู้ใช้ยาดังกล่าว สอบถามเบื้องต้นทราบเพียงว่า ผู้เสียชีวิตเพิ่งเข้าพักที่ห้องพักดังกล่าวเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา จากนั้นก็มาเกิดเหตุน่าเศร้าในคืนวันที่ 8 กันยายน เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานอื่นๆ รวมถึงในเตาไฟที่ใช้เผาวัตถุในห้องว่ามีการใช้สารเคมีใดในการเผาไหม้หรือไม่ จากนั้นนำศพส่งโรงพยาบาล เพื่อชันสูตรพลิกศพอย่างละเอียดก่อนจะหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง รวมทั้งได้แจ้งญาติให้ทราบตามขั้นตอนต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon