รองเลขาฯสำนักพระราชวัง รุดเยี่ยมน้องสาวหลังประสบเหตุรถตู้ชนท้ายรถบรรทุกซีเมนต์

(28 ม.ค.59) เมื่อเวลา 09.00 น. นายขวัญแก้ว  วัชโรทัย  รองเลขาธิการสำนักราชวัง เข้าเยี่ยมดูอาการของ นางสุกัญยา ภูเขียว นางเฉลิมพร  วัชโรทัย น้องสาวนายแก้วขวัญ   และเจ้าคุณ สุริยา ด้วยติรี รองเจ้าอาวาสวัดราชผาติการามวรวิหาร ที่โรงพยาบาลสระบุรี โดยมี นายวิเชียร  พุฒิวิญญู ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี นางอังคณา  พุฒิวิญญู นายกเหล่ากาชาด จ.สระบุรี พร้อมด้วยนายตำรวจ เจ้าหน้าโรงพยาบาลสระบุรี  สาธารณสุข เข้าให้การต้อนรับ จากนั้นฯผู้ว่านำคณะ เข้าเยี่ยมดูอาการ นางเฉลิมพร วัชโรทัย และ นางสุกัญญา ภูเขียว ที่ ตึก ไอซียู ชั้นสอง ศึก ผู้ป่วยหนักศัลยกรรม  และเยี่ยมดูอาการ เจ้าคุณสุริยาที่ ตึกสงฆ์อาพาธ ชั้น ก่อนเดินทางกลับ เวลา 10.30 น.

การเข้าเยี่ยมครั้งนี้ มีขึ้นสืบเนื่องจากกรณี เวลา ประมาณ 20.00 น. ของวันที่ 27 มกราคม ได้เหตุเกิดรถชนบนถนนมิตรภาพ ระหว่าง กม.ที่ 13-14  ต.แก่งคอย  อ.แก่งคอย  จ.สระบุรี  ขาล่องเข้า กทม.  เข้า ตัว จ.สระบุรี  เกิดเหตุ มีรถตู้โฟล์ค สีบรอนซ์  ทะเบียน ฮจ-800  กทม.  ชนท้ายรถบรรทุกเต้าปูนซิเมนต์ผง  ทะเบียน71-2153  สงเขลา  เป็นเหตุให้รถตู้โฟล์ค ติดแก๊ส NGV เกิดไฟลุกไหม้ ด้านหน้า จนไฟคลอกคนขับคือ นายปิยะวัฒน์  สายตา  คนขับรถโฟล์ค เสียชีวิต

โดยที่เกิดเหตุ มีผู้บาดเจ็บ เป็นผู้หญิงสองคนอาการสาหัส ทราบชื่อคือนางสุกัญยา และ นางเฉลิมพร ซึ่งกู้ภัยนำส่งรักษาโรงพยาบาลสระบุรี และเจ้าคุณสุริยา ด้วยติรี ได้รับบาดเจ็บ ขาขวาหัก ส่งรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลแก่งคอย ส่งต่อรักษา โรงพยาบาล.สระบุรี ทั้งสามกำลังเดินทางไปธุระที่ จ.อุบลราชธานี และ ไป  จ.นครพนม ไปเยี่ยมญาติเจ้าคุณสุริยา ที่นครพนม และกำลังกลับ กทม.

ด้านนางดวงใจ  พรยืนยงสุรัตน์ หัวหน้ากลุ่มงานภารกิจตติยภูมิ โรงพยาบาลศูนย์สระบุรี เผยอาการแทนเนื่องจาก  ทั้ง  ผอ.โรงพยาบาลสระบุรี และรอง  ผอ.โรงพยาบาลติดภารกิจ โดยกล่าวว่าเรื่องศีรษะ เท่าที่สอบถามคุณหมอทางระบบประสาทที่เข้าไปดูแล ก็อยู่ในระยะที่ต้องเฝ้าระวัง แต่ไม่น่าเป็นห่วง พบมีความผิดปกติเล็กน้อย สามารถสื่อสารรู้เรื่องในระดับหนึ่ง มีความรู้สึกในระดับหนึ่ง  แต่มีเรื่องของระบบประสาทและเรื่องกระดูก ซึ่งทางโรงพยาบาลศูนย์สระบุรีสารถรักษาดูแลได้  ถ้าจะเคลื่อนย้ายก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ แล้วแต่ทางญาติและความสะดวกของผู้ตรวจรักษาพิจารณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฟังกี่ครั้งก็ฮา “บิ๊กแป๊ะ” ลั่น ถ้าลูกผมอุ้มลูกเทพคงต้องตำหนิ!! (คลิป)
บทความถัดไปฮือฮา! กระบี่พบภาพเขียนสีอื้อกว่า 30 ภาพ มีรูปคนทำพิธีกรรมโบราณ คาดอายุ 2-4 พันปี