สลด! ชาวนาเพชรบูรณ์ล้างตัวในคลองสาธารณะ พลัดลื่นจมน้ำดับ

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ร.ต.อ.สายชล พุ่มพวง รอง สว.สส.ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่ 12 บ้านน้อยนาสวรรค์ ต.คลองกระจัง อ.ศรีเทพ ว่ามีญาติสูญหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยคาดว่าจมน้ำเสียชีวิตในคลองสาธารณะในหมู่บ้านดังกล่าว จึงร้องขอให้ช่วยประสานอาสากู้ภัยค้นหาร่าง

ต่อมา ร.ต.อ.สายชลจึงประสานไปยังชุดประดาน้ำของอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูและอาสากู้ภัยพงไล้ฯ สำนักงานลำนารายณ์ เพื่อให้ช่วยงมหาศพผู้สูญหายดังกล่าว เนื่องจากพบร่องรอยผู้สูญหายบริเวณโขดหินริมคลองและอุปกรณ์ติดตัวภายในคลองดังกล่าว

ต่อมา ชุดประดาน้ำของอาสากู้ภัยช่วยก้นงมค้นหาศพผู้สูญหายในคลอง ซึ่งพบหลักฐานเป็นย่ามของนายบุญโด่ง สุประดิษฐ์ อายุ 53 ปี อาชีพชาวนา อยู่บ้านเลขที่ 12/12 หมู่ 12 บ้านน้อยนาสวรรค์ ผู้สูญหาย กระทั่งเวลา 11.30 น. อาสากู้ภัยจึงพบศพนายบุญโด่งจมน้ำเสียชีวิตอยู่ในคลอง

จากการสอบสวนญาติผู้เสียชีวิตทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายบุญโด่งพร้อมภรรยา และญาติมาดำนาก่อนเดินทางกลับบ้านในช่วงเย็น ระหว่างนั้นนายบุญโด่งแจ้งว่าเสื้อผ้าเลอะเปรอะเปื้อนจึงขอไปล้างตัวที่คลองสาธารณะก่อน สันนิษฐานว่านายบุญโด่งอาจเหยียบโขดหินลื่นตกน้ำเป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งญาติพยายามหาตัวทั้งคืน กระทั่งรุ่งเช้าจึงพบร่องรอยก่อนแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ค้นหาร่างดังกล่าว

ขอบคุณภาพจาก ศูนย์กู้ภัยพ้งไล้ฯศรีเทพ และศูนย์กู้ภับร่วมกตัญญูพุเตย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คพ.สร้างเครือข่ายเฝ้าระวัง ลักลอบทิ้งกากของเสียอันตราย สมุทรสาคร
บทความถัดไป‘บิ๊กตู่’ ขอทุกฝ่ายร่วมมือพัฒนาประเทศ ชี้โลกโซเชียลอันตรายสุด ทำให้คนแบ่งแยก(คลิป)