ฝนถล่มวูบเดียวท่วมเกาะสมุย ชาวบ้านโอดปัญหาการระบายน้ำ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไขด่วน(ชมคลิป)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 กันยายน 2562 ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ ต.บ่อผุด ทำให้มีน้ำท่วมขังบนถนนสูงตั้งแต่ 30-50 เซนติเมตรในบางพื้นที่ สาเหตุท่อระบายน้ำอุดตัน เนื่องจากมีทรายและขยะอุดตันบนฝาท่อระบายน้ำ ทำให้รถยนต์ขนาดเล็ก รถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านหลายเส้นทางได้

โดยจุดแรกบริเวณถนนหน้าหอนาฬิกา ถนนเลียบชายหาดเฉวงหมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด มีน้ำเสียทะลักขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ จนเกิดมีท่วมขังบนถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 200 เมตร รถยนต์ขนาดเล็กวิ่งผ่านจุดดังกล่าวได้ลำบาก ส่วนรถจักรยานยนต์ไม่สามารถขับผ่านได้

จุดที่สอง บริเวณถนนหน้าวัดบางรักษ์ หมู่ที่ 4 ต.บ่อผุด มีน้ำท่วมขังบนถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ระทางประมาณ 200 เมตร รถยนต์ขนาดเล็กวิ่งผ่านจุดดังกล่าวได้ลำบาก ส่วนรถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านได้

จุดที่สาม บริเวณถนนปากซอยปลายแหลม 4 ถึงหน้าวัดแหลมสุวรรณาราม มีน้ำท่วมขังบนถนนสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 200 เมตร รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถวิ่งผ่านจุดดังกล่าวได้ ต้องเลียงไปใช้ถนนในซอยปลายแหลม 2 เพื่อไปออกปากซอยปลายแหลม 7 แทน

และ จุดที่สี่ บริเวณถนนเส้นบ้านเชิงมนต์ มีน้ำท่วมขังบนถนนสูงประมาณ 30 เซนติเมตร ระยะทางประมาณ 400 เมตร รถยนต์ขนาดเล็กวิ่งผ่านจุดดังกล่าวได้ลำบาก ส่วนรถจักรยานยนต์ไม่สามารถวิ่งผ่านได้

จากการสอบถาม ประชาชนส่วนใหญ่และนักท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและน้ำท่วมขัง เชื่อว่า ปัญหาน้ำท่วมมาจากระบบการระบายน้ำ ส่วนหนึ่งมาจากการทิ้งขยะลงไปในท่อระบายน้ำ ขณะที่ท่อระบายน้ำสูงกว่าถนน และมีการก่อสร้างกีดขวางทางน้ำ โดยเฉพาะบางจุดมีการก่อสร้างถนน ทำทางเท้า และ วางท่อระบายน้ำ พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหานี้โดยด่วน เพราะสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว รวมทั้งทำให้ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า หลังจากฝนหยุดตก น้ำที่ท่วมขังบนถนนก็สามารถระบายลงท่อระบายน้ำทั้งหมดภายใน 30 นาที ทำให้รถยนต์สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวได้ตามปกติ

บทความก่อนหน้านี้“อย่าได้ยินแต่เรื่องที่ตนเองอยากได้ยิน” จดหมายถึงท่านนายกฯ ประยุทธ์
บทความถัดไปผู้บริหารกทม. ลงพื้นที่รุด ตรวจสอบเหตุผิวจราจรถนนศรีอยุธยา ทรุดตัว