ว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.สงขลา พปชร. โปรยยาหอมงบ 1,000 ล้าน ลง 128 ตำบล โว ‘เพื่อนนายกฯ’

“สุชาติ” โปรยยาหอมผู้นำท้องที่สงขลา จัดสรรงบ อบจ. 1,000 ล้าน ลง 128 ตำบล ผ่านผู้นำท้องที่ อบต. เทศบาล “ฝัน” ยุคทองของสงขลา ประสานของบประมาณได้ทุกกระทรวง อ้าง “เพื่อนนายกฯ” โครงการยักษ์ ”มอเตอร์เวย์ สะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ถนนวงแหวนรอบนอก”

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 กันยายน ที่ห้องประชุมโรงแรม ที อาร์ล็อคฮิลล์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล ว่าที่ผู้สมัครนายก อบจ.สงขลา พบผู้นำท้องที่ 4 อำเภอ เพื่อแนะนำตัวพร้อมทีมงานผู้สมัครนายก อบจ.สงขลาและมีผู้นำท้องที่เข้าร่วมประมาณ 200 คน

พอ.สุชาติกล่าวว่า ตนอยากพูดคุยกับผู้นำท้องที่ก่อนที่การเมืองท้องถิ่นจะเกิดขึ้นในอีก 3-4 เดือนข้างหน้า เรื่องแรกคือการปิดบ่อนการพนันใน อ.หาดใหญ่และ ด่านนอก อ.สะเดา ที่เชื่อมโยงมายังตน เพราะมีกระแสข่าว พอ.สุชาติ สั่งปิด ตนไม่ได้สั่งปิดบ่อนการพนัน มีผู้ใหญ่สั่งให้หยุดจนกว่ามีการเลือกตั้งท้องถิ่นเสร็จ เพราะที่มาของท่อน้ำเลี้ยงของการเมืองท้องถิ่นมาจากที่แตกต่างกัน

พอ.สุชาติกล่าวว่า ปัญหายาเสพติดระบาดมาก เพราะแยกท้องถิ่นกับท้องที่ออกจากกัน ตนเสนอผู้ใหญ่ในรัฐบาลให้ผู้นำท้องถิ่นกับท้องที่ทำงานร่วมกันทำงาน ด้วยการนำประมวลกฎหมายท้องถิ่นมาใช้ใหม่ ไม่แยกการทำงานอย่างเช่นในอดีต

พอ.สุชาติกล่าวว่า ตนได้รับเลือกตั้ง ส.ส.สงขลา เขต 2 ในปี 35 พรรคความหวังใหม่ จากนั้นได้หยุดเส้นทางการเมือง กลับมาเล่นการเมืองอีกครั้งในสมัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี เป็น ผอ.ศูนย์เลือกตั้งภาคใต้ พรรค พปชร.สามารถพาผู้สมัครได้รับเลือกตั้งภาคใต้ 13 คน พรรคจึงมีมติส่งสมัครนายก อบจ.ทั้ง 14 จังหวัด มีจังหวัดสงขลาจังหวัดเดียวที่มีผู้เสนอตัวลงสมัครคือตน อีก 13 จังหวัดมีผู้เสนอตัวมากกว่า 1 คน

พอ.สุชาติกล่าวว่า หากได้รับการเลือกตั้งนายก อบจ.จะนำงบประมาณปีละ 2,500 ล้านบาท ที่ อบจ.จัดเก็บเอง 1700 ล้านบาท ลงสู่ท้องที่ 1,000 ล้านบาท เพื่อกระจายไปยังรากหญ้า 128 ตำบล ผ่าน อบต.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และเทศบาลให้ทั่วทุกตำบล ตำบลละ 1 ล้านบาทอย่างน้อย

“ผมเป็นเพื่อนกับนายกฯ กินนอนมา 7 ปี ไม่เคยไปยุ่งกับนายกฯ ไม่เคยทำให้นายกฯลำบากใจ หากได้รับเลือกตั้งนายก อบจ.สงขลา จะประสานกับ 4 รัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หัวหน้าพรรค พปชร. ของบประมาณเพื่อดำเนินการโครงการใหญ่ๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น”

พอ.สุชาติกล่าวว่า ยุคนี้เป็นยุคทองของจังหวัดสงขลา ที่จะได้รับการพัฒนาแบบก้าวกระโดด โครงการขนาดใหญ่ เช่น ถนนวงแหวนรอบนอก มอเตอร์เวย์ สะพานข้ามทะเลสาบสงขลา เชื่อมระหว่าง จ.สงขลา-พัทลุงเกิดแน่นอน” พอ.สุชาติกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แพทรีเซีย’ ไร้กังวล’ พีช พชร’ เข้าแจ้งความ ลั่นควรจบเรื่องนี้แล้วอยากกลับไปใช้ชีวิตแฮปปี้
บทความถัดไป“อนุทิน” นำทีมผู้บริหาร สธ. บินขึ้นเหนือ รับมอบ “รถพยาบาล-อุปกรณ์กู้ชีพ” ให้ รพ.ปาย