หนุ่มเมาหนัก กลับบ้านไม่ไหว จอดรถนอนกลางถนน ตร.ช่วยปลุกไม่ตื่น

เมื่อเวลา 16.40 น.วันที่ 11 กันยายน ศูนย์วิทยุพิกูล สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีชายขับรถกระบะมาจอดนอนบริเวณถนนสุริยวงศ์ ชุมชนดอนดู่ พบรถกีดขวางการสัญจร ชาวบ้านพากันปลุกเป็นเวลานานก็ยังไม่ยอมตื่น ศูนย์วิทยุพิกุล จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย เข้าตรวจสอบ เป็นจังหวะเดียวกันกับ ด.ต.ศรัญภัทร ศรีปานวงศ์ ผบ.หมู่ สภ.เมืองหนองคาย ซึ่งออกเวรแล้วกำลังจะไปรับลูกที่โรงเรียนผ่านมาพอดี จึงได้ช่วยกันกับกู้ภัยตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบอร์นทอง หมายเลขทะเบียน บน 5882 หนองคาย จอดขวางถนน ปิดช่องทางจราจร 1 ช่องทาง ล็อคประตูรถ ติดเครื่องยนต์ เปิดแอร์และเครื่องเสียงอยู่ ภายในรถพบมีชายทราบชื่อภายหลังคือ นายจตุพล สุตะนนท์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 291/1 หมู่ 16 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย นอนหลับอยู่ในส่วนที่เป็นแค็ป ด.ต.ศรัญภัทร และเจ้าหน้าที่กู้ภัย จึงพยายามเคาะกระจกและเขย่ารถเพื่อปลุกให้ตื่น ใช้เวลานานเกือบ 20 นาที นายจตุพล จึงตื่นแล้วเปิดรถให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย

ทั้งนี้ จากการสอบถาม นายจตุพล พูดจาวกวน บอกเพียงว่าดื่มเหล้ามาจากบ้าน และกำลังจะกลับบ้านไปนอน ด.ต.ศรัญภัทร จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์หนองคาย นำตัวไปส่งบ้านเพื่อความปลอดภัย


บทความก่อนหน้านี้‘สุนทร’ โต้ไม่ใช่ ‘นายกสภา 5 เสียง’ ได้คะแนนเอกฉันท์ ชี้บริหารงาน ม.นครพนมโปร่งใส
บทความถัดไป‘สมเด็จกรมพระศรี’ พระราชทานพวงมาลาแก่ศพบิดาพันโทสาธิต ดาวทอง นายทหารปฏิบัติการพิเศษประจำพระองค์