พบหลักฐานเพิ่ม “พ.ต.ท.สุรจิต” ถูกให้ไปช่วยราชการที่ภาค6 แถมยังถูกประกาศให้เป็นบุคคลล้มละลาย

วันที่ 11 ส.ค.62 จากกรณีที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการด่านตรวจชุดที่ 2 สถานีตำรวจภูธรแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ เมื่อเวลาประมาณ 05.20 น.ของวันนี้ ที่บริเวณด่านตรวจถ้ำปลา ม.3 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภายในรถโดยสารบริษัทนครชัยทัวร์ สายแม่สาย-กรุงเทพฯ ทะเบียน 10-7937 นครสวรรค์ โดยมีการขนยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) จำนวน 198,000 เม็ด กระเป๋าเดินทางผู้โดยสารที่นั่งหมายเลข 1A ในช่องเก็บสัมภาระข้างตัวรถ ซึ่งพบว่าเป็นกระเป๋าของ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี เลขที่ 398/22 ม.1 ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ตำแหน่ง สว.กก.สส.ภ.จว.อุทัยธานี
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญตัว พ.ต.ท.สุรจิตฯ ให้มาเปิดกระเป๋า แต่ พ.ต.ท.สุรจิตฯ ลงจากรถ ได้วิ่งหลบหนีเข้าไปหลบซ่อนตัวในพงหญ้าบริเวณหลังด่านตรวจ จนเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถติดตามควบคุมตัวไว้ได้ และพบยาเสพติดจำนวนดังกล่าว

พ.ต.ท.สุรจิตฯ นั้นรับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนจริง จึงแจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ถูกจับให้ทราบ ก่อนควบคุมตัวส่ง พนักงาน ดำเนินคดี

ต่อมาในช่วงบ่ายของวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี ได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบห้องพักของ พ.ต.ท.สุรจิตฯ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีสิ่งผิดกฏหมายใดๆหรือไม่ โดยหลังผลการตรวจสอบอย่างละเอียดแล้วนั้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมายใดๆ ด้านแหล่งข่าวได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า พ.ต.ท.สุรจิตฯ นั้น ก่อนที่จะมาถูกดำเนินคดีดังกล่าว ได้ถูกให้เข้าไปปฏิบัติหน้าที่ทางราชการ ยังภาค 6 มาระยะหนึ่งแล้ว และจากข้อมูลเพิ่มเติมนั้นยังพบว่าได้ถูกประกาศให้เป็นบุคคลล้มละลาย เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รอ ‘ชวน’ ชี้ชะตาเดินหน้าซักฟอก ‘บิ๊กตู่’ ปมถวายสัตย์ฯ หลังศาล รธน.ไม่รับคำร้อง
บทความถัดไประทึกกลางอากาศ คิดว่าตายแน่ๆ หลัง “ห่าน” บินชนปีกเครื่องบิน ทำเครื่องยนต์ลุกไหม้