“ยุทธพล” ร่วมเครือมติชน ปลูกป่า ไม้มีค่า วัดถ้ำเขาย้อย จ.เพชรบุรี

วันที่ 11 กันยายน 2562 นายยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และรองหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ร่วมกิจกรรมปลูกไม้สัก-ตะเคียน ตามโครงการ”แบ่งปันความรู้ เชิดชูศาสนา พัฒนาแหล่งน้ำลำคลอง” ครั้งที่ 12 ของเครือมติชน ณ วัดถ้ำเขาย้อย อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี โดยมีนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานเครือมติชนเป็นประธาน

ทั้งนี้สำหรับพันธุ์กล้าไม้ที่ปลูก จำนวน 300 ต้น ได้แก่ คือ ต้นสัก ตะเคียน พะยูง ยางนา พร้อมการมอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดเขาย้อยไพบูลย์อุปถัมภ์ ( แสงส่องหล้า 5 ) มอบเงินเพื่อบูรณะวัด และ เลี้ยงเพลพระสงฆ์

นายยุทธพล กล่าวว่า รู้สึกยินดี ที่ภาคเอกชนเข้ามามีบทบาทในการร่วมรณรงค์เรื่องการปลูกต้นไม้ ปลูกจิตสำนึก รักษ์ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ต้องทำต่อไปให้ได้มากที่สุด เพราะต้นไม้ 1 ต้น สามารถดูดคาบอนไดออกไซด์ ได้ปีละ 10 กิโลกรัม และยังสามารถช่วยซับน้ำ ลดความรุนแรงของฝน ลดอัตราการเกิดอุทกภัย ไม้มีค่าที่เราปลูกกันในวันนี้ เมื่อถึงเวลาก็สามารถสร้างรายได้ให้ชุมชนได้ด้วย ในฐานะที่เป็นคนเพชรบุรี ผมจะช่วยดูแลต้นไม้ที่ปลูกกันวันนี้ ให้เติบโตให้ร่มเงาแก่ชุมชนวัดถ้ำเขาย้อย อย่างดีที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กรมอุทกศาสตร์” ประกาศเตือน 11-16 ก.ย. พื้นที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง ระวังน้ำทะเลหนุนสูง
บทความถัดไป“กพท.” ทำหนังสือถึงเซ็นทรัลวิลเลจจัดทำประเมินความเสี่ยง เหตุโครงการอยู่ในโซนการบิน